Cách làm mứt vỏ bưởi không bị đắng là bí quyết nhiều người quan tâm bởi vỏ bưởi có nhiều tác dụng đối với sức khỏe như trị gan nhiễm mỡ, giảm béo, mứt vỏ bưởi được nhiều người thích.
Nhiều người thích ăn mứt vỏ bưởi nhưng khi làm luôn gặp trường hợp mứt vỏ bưởi bị đắng, rất khó ăn mà lại không đẹp vì thế hôm nay chúng ta cùng vào bếp học làm món mứt vỏ bưởi sao cho vừa giữ được vị the the với hương thơm đặc trưng vừa không bị đắng nha.
Nguyên liệu làm mứt vỏ bưởi không bị đắng gồm: vỏ bưởi còn tươi 2 trái, muối biển, đường kính, phèn chua và vani.
Bước 1: Bưởi rửa sạch, tách vỏ, và cắt vỏ thành sợi dày (lưu ý: cắt bớt phần cùi trắng bên trong).
Bước 2: Hòa 2 muỗng cà phê muối với 1.5l nước, cho vỏ bưởi vào ngâm khoảng 4h-6h.
Bước 3: Vớt vỏ bưởi ra, rửa sạch lại với nước lạnh nhiều lần.
Bước 4: Đun sôi 1.5l nước với 1 muỗng cà phê phèn chua, luộc vỏ bưởi với thời gian khoảng 10p. Tiếp tục vớt vỏ bưởi ra rổ, rửa nhiều lần với nước lạnh, khi rửa dùng tay xa và bóp vỏ bưởi, một phần làm cho vỏ bưởi hết mùi phèn, thứ hai nữa giúp vỏ bưởi đi hết mùi hăng và mùi cay.
Bước 5: Trộn vỏ bưởi với đường, vani với thời gian 6h để đường ngấm hết vào vỏ bưởi.
Bước 6: Cho hỗn hợp vỏ bưởi và đường vào chảo lớn để nấu. Ban đầu sẽ cho lửa vừa phải để nước đường có thể sôi. Sau khi hỗn hợp sôi lên, hạ lửa xuống. Dùng thìa lớn để đảo vỏ bưởi, cần đảo nhẹ tay. Khi hỗn hợp sệt và khô lại thì chúng ta tắt bếp.
Bước 7: Để nguội và cho vào lọ kín để bảo quản được lâu dài.
Vỏ bưởi có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người, vì vậy việc làm mứt bưởi không chỉ là món ăn vặt ngon mà còn là một thực phẩm chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình.
Nếu bạn đang trong thời kỳ ăn kiêng và muốn giảm đường hoặc bạn không thích quá nhiều đường thì bạn có thể giảm đường trong cách làm mứt vỏ bưởi không bị đắng.