Thứ bảy, 29/02/2020 | 10:06
RSS

Bác xe ôm liên tục nhắn tin xin lỗi khiến người trẻ phải suy nghĩ

07-11-2016 11:52:26

Dù phải chờ đợi 20 phút, nhưng cách hành xử của bác xe ôm vẫn làm vị khách cảm thấy ấm lòng và thoải mái.

Mới đây, câu chuyện về bác tài xế xe ôm được chia sẻ trên tài khoản M.H. đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Nội dung đoạn chia sẻ như sau:

"Hôm nay tay đau, đi làm cũng mệt, dễ cáu, book cuốc Grab, đoạn đường ngắn mà chờ gần 20 phút chưa thấy xe đến, bắt đầu lên cơn "bẩn tính", hơi bực, định gọi tổng đài phàn nàn rồi chuẩn bị bắt taxi về thì chú gọi điện:

- Cô ơi cô chờ tôi tí nhé, tôi lại đi nhầm ra cuối phố rồi, tôi tưởng số 2 nó ở đằng này. Tôi đang vòng lại mà tắc quá. Cô thông cảm chờ tôi nhé, tôi xin lỗi cô.

Tự dưng nghe giọng chú xong, mình "dịu" hẳn, cơn bực tan biến hết.

- Vâng, chú đến đi, cháu đợi chú.

Chờ thêm 1 lúc thì chú đến, lên xe chú vẫn khẩn khoản xin lỗi vì làm mình chờ dù mình đã bảo không sao, cháu không vội gì cả.

- Khổ quá, tôi lòng vòng làm mất thời gian của cô, tôi đi nhanh lắm, phi cả lên vỉa hè đi, tôi chỉ sợ cô bắt xe khác, xe ôm ngoài lại còn đắt hơn Grab này cô ạ, người ta đi phải mặc cả cơ.

Mà cô đi làm về muộn, lại không vội thế có người ở nhà cơm nước cho rồi à? Tôi chạy nốt cuốc này thôi rồi tôi cũng nghỉ về ăn cơm với vợ cô ạ. Grab tầm này đến 10h là nổ nhiều lắm nhưng thôi tôi đi từ sáng rồi, trưa cũng về ăn cơm rồi nhưng tối muốn về sớm với bà ý, mình không ham được cô ạ.

Rồi chú cứ kể về vợ suốt đường đi, bà ý mấy hôm nay trở trời, đau xương suốt, tôi đi làm cũng sốt ruột, nhưng không nghỉ được, còn tiền thuê nhà, tiền thuốc men cô ạ... Tôi đi chạy xe nhưng hầu như ngày nào cũng ăn đủ 3 bữa ở nhà đấy, vừa tiết kiệm vừa ngon. Chả gì bằng cơm vợ nấu được cô ạ!

Đến nhà, biếu chú nốt chút tiền thừa ra, bảo chú mua cân hoa quả về cho cô, chú cứ từ chối bảo:

- Ấy chết, tôi đón cô muộn, cô không báo tổng đài thì thôi lại cho tôi nhiều thế, tôi không lấy đâu.

Mình nói mãi chú mới cầm, cứ đứng gãi đầu cười, mình vào nhà, nghe tiếng chú nổ máy xe quay đi, bỗng thấy vui đến lạ, cả ngày mệt mỏi cũng đỡ đi rất nhiều... Vote cho chú 5 sao!".

Câu chuyện sau khi đăng tải đã nhận được nhiều lượt yêu thích và chia sẻ của cộng đồng mạng.

Nickname Jun Nguyễn còn nhận ra mình từng đi xe của người tài xế này: “Trời ơi, bác tài xế này hôm trước cũng đón mình từ Phố cổ về. Bác ấy đến đón còn hỏi mình đã nhập mã giảm giá chưa để còn được trừ tiền. Bác nói chuyện thân tình lắm, hỏi han mình đủ thứ chuyện. Thực sự rất mong có cơ hội được gặp lại bác”.

Một bạn trẻ khác chia sẻ cảm nhận: "Mình cũng từng đi bác này rồi. Bác hiền lành mà tốt tính cực. Thừa 3.000 đồng thôi bảo bác không phải trả lại mà bác kêu như vậy sẽ rất ngại. Mong bác có nhiều sức khoẻ để tiếp tục chở khách trên những cung đường Hà Nội".

Câu chuyện về bác xe ôm đã để lại nhiều suy nghĩ cho mọi người. Giữa cuộc sống bộn bề đầy lo toàn như hiện nay, đôi khi chỉ cần vài lời nói hay một câu xin lỗi nhẹ nhàng cũng giúp cho con người gần nhau hơn, xã hội của mình trở nên tốt đẹp hơn.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus