Thứ hai, 14/06/2021 | 21:58
RSS

Cách chức nữ chủ tịch xã vì dùng bằng cấp 3 giả

Thứ năm, 17/10/2019, 21:14 (GMT+7)

Sau khi xác minh, cơ quan chức năng đã tiến hành kỷ luật cách chức đối với một nữ chủ tịch xã vì sử dụng bằng giả.

Cách chức nữ Chủ tịch xã vì dùng bằng cấp 3 giả
Nơi nữ Chủ tịch xã dùng bằng cấp 3 giả công tác

Ngày 17/10, ông Trần Đình Tiến, Chánh Văn phòng UBND huyện Đắk R’Lấp (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã ra quyết định cách chức đối với bà Hoàng Thị Quyên, Chủ tịch UBND xã Đắk Sin (huyện Đắk R’lấp). Đồng thời, Huyện ủy Đắk R’lấp cũng cách hết chức vụ trong Đảng với nữ chủ tịch này.

Theo đó, UBND huyện Đắk R’lấp đã nhận được đơn của người dân, tố cáo bà Quyên sử dụng bằng THPT không hợp pháp để đi học và công tác.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, Ủy ban kiểm tra của Huyện ủy Đắk R’lấp đã thành lập tổ kiểm tra xác minh vụ việc. Qua xác minh, tổ kiểm tra xác định bà Quyên đã dùng bằng THPT giả.

Được biết, Huyện ủy Đắk R'lấp cũng đã ban hành quyết định kỷ luật đối với ông Hoàng Xuân Quý, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Bí thư Chi bộ Cơ quan thuộc Đảng bộ xã Đắk Sin với hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Trong quá trình đương nhiệm ông Quý không trung thực trong việc kê khai lý lịch bản thân. Ngoài ra, ông Quý còn sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả để lập hồ sơ học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, để được quy hoạch, bổ nhiệm, ứng cử, bầu cử vào các chức vụ trong Đảng, chính quyền xã Đắk Sin.

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN