Thứ sáu, 01/12/2023 | 07:59
RSS

Cách chức Cục trưởng Cục thống kê Gia Lai vì lập “phòng nhì”

Thứ bảy, 20/05/2017, 11:30 (GMT+7)

Cục trưởng Cục thống kê Gia Lai đã bị cách hết chức vụ trong Đảng vì có quan hệ bất chính với một người khác.

 

Ban thường vụ Tỉnh uỷ Gia Lai đã thống nhất quyết định kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Lý Hùng Thanh- Cục trưởng Cục thống kê Gia Lai. Ông Lý Hùng Thanh (57 tuổi), Bí thư chi bộ, giữ chức Cục trưởng Cục thống kê tỉnh Gia Lai từ tháng 2/2010 đến nay.

Ông Thanh đã bị cách hết các chức vụ trong Đảng. Ảnh VOV

Theo quyết định kỷ luật, ông Thanh là người đứng đầu cấp uỷ, thủ trưởng cơ quan nhưng thiếu gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, vi phạm Quy định 47 của Ban Chấp hành trung ương về những điều Đảng viên không được làm.

Theo đơn thư tố cáo của vợ ông Thanh là bà Nguyễn Thị Thành (SN 1963, trú phường Đống Đa, TP. Pleiku) thì chồng mình là ông Lý Hùng Thanh có quan hệ bất chính nam nữ và đã có 1 người con riêng từ đầu năm 2016.

Để chính xác bà đã lấy mẫu tóc của chồng và đứa bé để đi xét nghiệm AND. Qua xét nghiệm gen (AND) thì hai mẫu mà bà Thành cung cấp là quan hệ cùng huyết thống.

Theo bà Thành cho biết, bà và ông Thanh kết hôn với nhau vào năm 1987, sinh được 3 người con gái, cùng chung sống tại đường 17/3, tổ 5, phường Đống Đa (TP. Pleiku).

Bà Thành cho biết, từ khi kết hôn, kinh tế gia đình khó khăn nhưng cuộc sống vẫn hạnh phúc. Đến khoảng vài năm trở lại đây, ông Thanh giữ chức vụ Cục trưởng Cục Thống kê Gia Lai nên kinh tế có phần thay đổi.

Vào ngày 6/5/2016, ông Thanh đã tiến hành họp gia đình, thừa nhận mình có quan hệ ngoài luồng với một người phụ nữ đã bỏ chồng tên là Ng. (trú phường Diên Hồng, TP. Pleiku) từ năm 2012. Ông Thanh đã ký vào bản cam kết với vợ con rằng sẽ chấm dứt ngay mối quan hệ bất chính này.

Thế nhưng, ông Thanh vẫn cố tình qua lại với người phụ nữ kia. Thời điểm có kết quả xét nghiệm ADN, ông Thanh đã lẳng lặng rời khỏi nhà. Đến tháng 1/2017, ông Thanh đệ đơn ra tòa án đòi ly hôn với bà Thành với lý do không hợp nhau.

Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Gia Lai  xác định, đơn tố cáo của bà Thành là có cơ sở. Sau khi tiến hành mọi thủ tục cách mọi chức vụ về Đảng, Ủy ban sẽ tiến hành gửi văn bản ra Cục Thống kê Việt Nam đề nghị xử lý kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Thanh.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus