Thứ sáu, 23/02/2024 | 18:31
RSS

Xe 24 tấn lộn nhào xuống sông vì qua cầu chỉ có tải trọng 8 tấn

Thứ sáu, 19/05/2017, 21:21 (GMT+7)

Cầu Tân Đức (Tân Trụ, Long An) đã gãy sập vì một chiếc xe chở quá tải trọng qua cầu. Chiếc xe sau đó cũng đã rớt xuống sông.

Đến 19h tối 19/5, lực lượng cứu hộ vẫn đang khẩn trương cứu hộ chiếc xe tải rớt bị xuống sông sau khi làm sập cầu Tấn Đức trên đường tỉnh 833B, xã Quê Mỹ Thạnh (huyện Tân Trụ, Long An).

Hiện trường vụ sập cầu khiến chiếc xe tải rớt xuống sông

Hiện trường vụ sập cầu khiến chiếc xe tải rớt xuống sông. Ảnh Người Lao Động

Theo thông tin ban đầu,  khoảng 13h trưa cùng ngày khi tài xế Phạm Thanh Hiếu (37 tuổi, ngụ Đức Hòa, Long An) lái chiếc xe tải chở khoảng 300 bao lúa chạy qua cầu Tấn Đức đã khiến cây cầu đổ sập hoàn toàn. Xe của Hiếu cũng rớt luôn xuống sông.

Được biết, cầu Tấn Đức chỉ có tải trọng 8 tấn, tuy nhiên tải trọng xe tải mà tài xế Hiếu lái lên đến 24 tấn. Trước đó, cây cầu này cũng đã xuống cấp vì từng bị xà lan va chạm, ảnh hưởng đến tải trọng.

Ngay sau khi cầu bị sập, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để tập trung khắc phục sự cố. Hiện tại, UBND huyện Tân Trụ điều động phà đến giải quyết nhu cầu qua lại trên sông cho người dân, đặc biệt đảm bảo được nhu cầu đi lại của các em học sinh trong kỳ thi.

Sở giao thông tỉnh Long An cũng sẽ lên phương án khắc phục lại sự cố sập cầu trong thời gian sớm nhất để phục vụ cho việc lưu thông của người dân và lên phương án bố trí cầu mới.

Bước đầu, tài xế Hiếu cũng thừa nhận mình mới mua xe, chưa sang tên. Do lần đầu tiên lái xe đi vào địa bàn huyện Tân Trụ nên không rành đường, gặp cầu thì liều chạy qua và xảy ra sự sập cầu trên.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus