Thứ bảy, 28/05/2022 | 11:37
RSS

Cách chức, cho ra khỏi ngành phó trưởng công an phường đánh phụ nữ

Thứ ba, 10/05/2022, 11:17 (GMT+7)

Ban thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Cao Bằng họp, thống nhất cách chức Phó trưởng Công an phường Sông Bằng với ông Toàn và cho thôi phục vụ trong lực lượng công an nhân dân.

Sự kiện:
Cao Bằng

Trao đổi với Zing sáng 10/5 về vụ việc Phó trưởng Công an phường Sông Bằng (TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) đánh phụ nữ, đại tá Vũ Hồng Quang - Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, lãnh đạo công an tỉnh ký quyết định kỷ luật đối với trung tá Đặng Đình Đoàn, Phó trưởng Công an phường Sông Bằng. Theo đó, đông Đoàn bị cách chức và cho thôi phục vụ trong lực lượng công an nhân dân.

Bên cạnh ông Đoàn, trung úy Trịnh Việt Hoàng, cán bộ Công an phường Sông Bằng (người đi cùng ông Đoàn), cũng bị kiểm điểm, phê bình trước toàn đơn vị khi đến hiện trường vụ việc theo sự chỉ đạo của ông Đoàn.

Về cáo buộc ông Đoàn bắt giữ người trong đêm, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho hay, ông Đoàn chỉ "nói mồm" chứ chưa thực hiện hành vi. Vị này cũng khẳng định vụ việc không có dấu hiệu hình sự.

Công an TP Cao Bằng đã lập hồ sơ xử phạt hành chính đối với Đặng Đình Đoàn và bác sỹ Nguyễn Văn Mạnh về hành vi "Cố ý gây tổn hại sức khỏe của người khác" và hành vi "Xúi giục, kích động người khác gây tổn hại sức khỏe người khác" theo điều 7, Nghị định số 144/2021.

Cách chức, cho ra khỏi ngành phó trưởng công an phường đánh phụ nữ

 Phó trưởng Công an phường Sông Bằng đánh phụ nữ tại tiệm cắt tóc. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, liên quan đến vụ Phó Công an phường Sông Bằng đánh phụ nữ, theo báo giao thông sáng 5/5, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đã có kết quả xác minh vụ việc. Cụ thể, đêm 28/4, Trung tá Đặng Đình Đoàn đang trực chỉ huy tại đơn vị thì nhận được tin báo của bác sĩ Nguyễn Văn Mạnh, đang làm việc tại Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị 103 Cao Bằng, thuộc Công ty CP Bệnh viện quốc tế 103 Cao Bằng, địa chỉ tại số 89, tổ 11, phường Sông Bằng về việc có một người đàn ông tên là Nam (làm việc tại quán cắt tóc My Hair Salon tại tổ 1, phường Đề Thám, TP Cao Bằng) có hành vi gọi điện, nhắn tin, xúc phạm và đe dọa anh Mạnh.

Do đó, bác sĩ Mạnh đề nghị Công an phường Sông Bằng giúp đỡ, giải quyết. Sau khi tiếp nhận tin báo, Trung tá Đặng Đình Đoàn và đồng đội đã đón bác sĩ Mạnh, rồi cùng lên phường Đề Thám để xử lý vụ việc. Trên đường lên, Trung tá Đoàn đã gọi điện thoại cho lãnh đạo Công an phường Đề Thám, đề nghị cử lực lượng đến phối hợp giải quyết.

Khi đến quán cắt tóc thì có 6 người gồm 4 nam và 2 nữ đang đứng ở sân, Trung tá Đoàn đã yêu cầu anh Nam là người đã gọi điện, nhắn tin cho bác sĩ Mạnh về Công an phường Đề Thám để giải quyết. Tuy nhiên, anh Nam không đồng ý nên đã xảy ra cãi vã, xô xát. Trong lúc giằng co, Trung tá Đoàn đã thiếu kiềm chế và có hành vi tát vào đầu chị Triệu Mùi Khe và anh Phùng Đức Nam.

Sau đó tổ công tác của Công an phường Đề Thám đã kịp đến can ngăn và lập biên bản vụ việc. Sáng 29/4, Công an phường Đề Thám đã mời cả 2 bên liên quan lên trụ sở để làm việc; 2 bên đã thống nhất hòa giải. Cả hai bên đều không đề nghị tiếp tục xử lý vụ việc.

Qua làm việc, ông Mạnh và ông Đoàn cho biết có quan hệ với nhau từ trước nên Phó trưởng Công an phường Sông Bằng đã chỉ đạo một cán bộ công an phường, đi ô tô riêng đến đón bác sĩ Mạnh rồi cùng nhau đến tiệm cắt tóc của anh Nam.

Thông tin trên báo chí ngày 3/5, Đại tá Vũ Hồng Quang - Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng, cho biết ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị lập tức ra quyết định tạm đình chỉ công tác với Trung tá Đặng Đình Đoàn - Phó Trưởng công an phường Sông Bằng để xác minh.

Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Cao Bằng thống nhất đánh giá, trong quá trình xử lý vụ việc Trung tá Đặng Đình Đoàn đã có một số vi phạm về quy trình công tác, quy tắc ứng xử của lực lượng công an. Thiếu kiềm chế và có hành vi xâm hại đến sức khỏe người khác, mặc dù không gây thương tích cho người khác nhưng đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của lực lượng công an nên cần phải xử lý nghiêm.

Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo lãnh đạo Công an TP Cao Bằng thực hiện quy trình kiểm điểm, đề xuất hình thức xử lý kỷ luật đối với Phó Trưởng Công an phường Sông Bằng trước ngày 10/5 để Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Cao Bằng xem xét, ra quyết định xử lý kỷ luật.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại