Thứ hai, 06/12/2021 | 18:53
RSS

Ca thứ 16 nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh, Việt Nam không còn bệnh nhân dương tính nào

Thứ ba, 25/02/2020, 10:21 (GMT+7)

Như vậy, tính đến 25/2, 16 bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 ở nước ta đều đã khỏi bệnh.

Người nhiễm Covid-19 thứ 16 ở Việt Nam đã khỏi bệnh
Người nhiễm Covid-19 thứ 16 ở Việt Nam đã khỏi bệnh

Theo thông tin từ Sở Y tế Vĩnh Phúc, bệnh nhân N.V.V 50 tuổi là bố đẻ của nữ công nhân từ Vũ Hán về nước dương tính với Covid - 19 đã khỏi bệnh sau hai lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết trên VNN, bệnh nhân này đã đủ tiêu chuẩn để xuất viện. Như vậy, tính đến 25/2, 16 bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 ở nước ta đều đã khỏi bệnh. 

Trước đó, vợ và con gái của ông V. cũng dương tính với virus corona chủng mới (Covid - 19). Ông V. đã được đưa vào danh sách cách ly do tiếp xúc gần với người bệnh. Sau đó ông có biểu hiện ho, sốt, khó thở và đến ngày 13/2 ông V. được chẩn đoán dương tính với virus Corona chủng mới.

Ông V. được điều trị tại phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc cùng với 5 bệnh nhân nhiễm Covid - 19 khác.

Ngày 25/2, Bộ Y tế cũng cho biết hiện nay trước tình hình COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, ngay từ thời gian đầu Bộ Y tế đã chỉ đạo kịp thời các Viện vệ sinh dịch tễ/Viện Pasteur, các bệnh viện, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành phố thực hiện rà soát, chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự, sinh phẩm hóa chất để có thể triển khai xét nghiệm kịp thời.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đã đề nghị các Bộ, ban, ngành liên quan như Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Quốc phòng để sẵn sàng hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.

Việt Nam hiện có 3 đơn vị xét nghiệm đạt chuẩn được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận và thống nhất chuyển giao công nghệ thống nhất phương pháp thực hiện mẫu xét nghiệm, gồm: Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, Viện Pasteur Nha Trang và Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương tại Hà Nội. Sau đó, các đơn vị này đã tiến hành chuyển giao công nghệ, tập huấn chuyên môn cho 22 phòng xét nghiệm là những đơn bị đủ máy móc trang thiết bị và nhân lực (đạt chuẩn do WHO công nhận). Các phòng xét nghiệm đủ năng lực cho kết quả tin cậy. Ngay cả tuyến tỉnh hiện nay như tỉnh Quảng Ninh, Hà Nội hiện đã thực hiện được xét nghiệm về dịch bệnh SARS-CoV-2.

Đối với các trường hợp có dấu hiệu điển hình, nghi ngờ mắc bệnh, mẫu bệnh phẩm đều được tiến hành xét nghiệm tại hai cơ sở để đối chứng và khẳng định tính chính xác.

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN