Thứ bảy, 04/04/2020 | 07:30
RSS

Hyun Bin và đoàn phim bị cấm nhập cảnh ở Jordan vì dịch Covid-19

25-02-2020 09:03:54

Đây là tình huống bất ngờ nên đoàn phim Bargaining đang họp khẩn, buộc phải xem xét toàn bộ lịch trình.

Hyun Bin và đoàn phim bị cấm nhập cảnh ở Jordan vì dịch Covid-19
Hyun Bin và đoàn phim bị cấm nhập cảnh ở Jordan vì dịch Covid-19

Theo Starnews, đoàn phim Bargaining với sự góp mặt của Hyun Bin - diễn viên vừa gây sốt với phim Hạ cánh nơi anh, Hwang Jung Min bị cấm nhập cảnh ở Jordan vì dịch Covid-19 bùng phát quá nhanh ở Hàn Quốc.

Cụ thể, theo lịch trình dự kiến, đoàn phim sẽ bắt đầu quay tại Jordan vào tháng 3/2020 nhưng vì dịch Covid-19 bùng phát dữ dội ở Hàn Quốc, chính phủ Jordan đã ban lệnh cấm công dân nước này nhập cảnh.

Đây là tình huống bất ngờ nên đoàn phim Bargaining đang họp khẩn, buộc phải xem xét toàn bộ lịch trình. Hiện tại, ê kíp sản xuất vẫn chưa biết sẽ thay đổi địa điểm quay hay chờ đợi lệnh cấm nhập cảnh của chính phủ Jordan được dỡ bỏ.

Có thể thấy, dịch Covid-19 lan nhanh và bùng phát đang gây ảnh hưởng khá nặng cho công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc. Trước đó, nhiều bộ phim chuẩn bị ra rạp cũng bị hoãn lại, các rạp phim vắng bóng khách vì người dân được khuyến cáo ở yên trong nhà, hạn chế tụ tập nơi đông người.

Riêng về Hyun Bin, khi dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát tại Hàn Quốc, nam diễn viên nhanh chóng viết thư bằng 4 thứ tiếng Hàn - Nhật - Trung - Anh để gửi đến khán giả của mình. Anh mong mọi người sẽ đồng lòng vượt qua khó khăn để dịch bệnh sớm bị đẩy lùi.

Hyun Bin và đoàn phim bị cấm nhập cảnh ở Jordan vì dịch Covid-19

Với số ca nhiễm virus Covid-19 tăng nhanh chóng mặt - tăng hơn 25 lần chỉ trong 6 ngày, Hàn Quốc đang bị xem là "Vũ Hán thứ 2". Tính đến chiều 25/2, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 60 trường hợp nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2), nâng tổng số ca mắc bệnh này lên 893 người với 8 người thiệt mạng, chính phủ nước này tuyên bố tình trạng báo động đỏ, người dân được khuyến cáo không ra khỏi nhà.

Hàn Quốc ngày 25/2 tuyên bố sẽ lập tức xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tất cả tín đồ của giáo phái Shincheonji, khi mà giáo phái tôn giáo này đã nhất trí cung cấp danh sách toàn bộ các tín đồ của mình.

Khoảng 60% tổng số ca nhiễm bệnh có liên quan tới buổi lễ nhà thờ Shincheonji ở thành phố Daegu thuộc Đông Nam Hàn Quốc.
Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo đã đóng cửa tạm thời phòng họp báo của bộ để tiến hành công tác khử trùng chống SARS-CoV-2, sau khi một người quay phim thuộc hãng tin tức địa phương phải nhập viện vì những triệu chứng của COVID-19.

Hiện tại, nhiều quốc gia đã cấm công dân Hàn Quốc nhập cảnh như Israel, Jordan, Samoa... Tại Việt Nam, tất cả hành khách từ Hàn Quốc nhập cảnh đều áp dụng khai báo y tế, cách ly ngay từ khi xuống sân bay.

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN