Nguyên liệu làm món cá tầm chiên muối sả:
Thịt cá tầm: 600gram
Hành tím, sả
Gia vị, hạt nêm, tiêu
Bột năng
Rau sống các loại ăn kèm
Hướng dẫn thực hiện:
- Rửa sạch hành tím, thái lát mỏng; sả bóc lớp vỏ ngoài, chẻ dọc
- Cá tầm làm sạch, cắt khoanh dày từ 3-4cm
- Ướp cá tầm với hành tím, sả, gia vị, hạt nêm trong khoảng 30 phút
- Sau khi cá ngấm gia vị cho bột năng vào trộn đều. Bắc chảo lên bếp cho dầu nóng rồi thả cá vào chiên, vặn lửa nhỏ đậy nắp cho cá chín đều vào trong. Khi nào cá vàng một mặt thì bạn hãy lật cá và cho sả vào. Khi cá vàng 2 mặt và sả giòn thì vớt ra tắt bếp.
- Xếp rau sống ra đĩa trang trí và bày cá lên trên. Như vậy là bạn đã có được một món cá tầm chiên muối tiêu sả thơm ngon rồi. Hãy thực hiện ngay để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé.
Nguyên Liệu làm món cá tầm nướng muối ớt
Hướng dẫn thực hiện
Bước 1
Làm sạch cá --> cắt khoanh và rửa lại. Làm muối ướp: xay nhuyễn hỗn hợp gồm muối, đường, ớt tươi, tiêu xay (tỷ lệ 1 muối - 2 đường). Sau đó cho thêm sa tế vào --> khuấy đều (lượng ớt tươi, sa tế tùy độ ăn cay của bạn).
Bước 2
Ướp cá với hỗn hợp muối ớt khoảng 30 phút.
Bước 3
Đem cá đi nướng (nướng bếp than hoa là ngon nhất).
Bạn cũng có thể nướng bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Nhớ kiểm tra độ chín của món ăn sao cho phù hợp.
Bước 4
Thành phẩm là những miếng cá tầm thơm phức đậm vị muối, cay cay của tiêu ớt ăn kèm dưa leo, rau thơm đặc biệt ngon.
Nguyên Liệu làm món Lẩu cá tầm măng chua
Hướng dẫn nấu món Lẩu cá tầm măng chua
Bước 1
Cá tầm làm sạch rồi cắt khúc ướp nước mắm, bột ngọt, hành tím băm, tiêu để 30 phút cho thấm.
Bước 2
Các loại rau rửa sạch
Bước 3
Nấu nước lẩu:
- Phi thơm tỏi và hành tím với dầu ăn trong nồi rồi cho cà chua vào xào đến khi cà chín và ra màu đỏ đẹp thì cho dứa cắt lát vào xào cùng.
- Cho khoảng 2 lít nước vào nồi đun sôi, tiếp đến cho gừng, hành tây và hành tím đã nướng vào nồi, hạ lửa nhỏ và tiếp tục đun để nước lẩu dậy mùi thơm.
- Cho toàn bộ phần đầu và đuôi cá nấu lửa nhỏ để nước lẩu có vị ngọt, đậm đà hơn. Cho măng chua vô nấu sôi rồi nêm nếm cho vừa khẩu vị của bạn.
Bước 4:
Múc nước lẩu ra nồi lẩu chuyên dụng.Xếp các loại rau ăn kèm ra dĩa rồi dọn ra cùng với dĩa thịt cá. Chuẩn bị thêm chén nước mắm có thêm ớt cắt lát để chấm cá cho dậy vị.
Khi ăn, đun nước lẩu sôi lên rồi cho hành lá, ngò gai, ngò om và thì là cắt khúc vào. Tiếp đến, cho thịt cá vào nấu chín, thêm rau vào trụng mềm trong nước lẩu rồi ăn cùng bún tươi rất ngon miệng.
Món lẩu cá tầm măng chua là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua nhẹ của măng hòa cùng vị dai ngọt đặc trưng của cá tầm. Những ngày trời se lạnh ngồi quây quần bên nồi lẩu cá tầm măng chua là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.
Như vậy bài viết vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc Cá tầm làm món gì ngon. Hãy cùng vào bếp ngay bạn nhé!