Thứ năm, 20/02/2020 | 05:16
RSS

Ca sinh nở chỉ mất 3 phút "nhẹ như lông hồng" của bà mẹ u30

17-12-2016 14:51:57

Bà mẹ 36 tuổi cho hay: "Tôi ở trong phòng tắm để thư giãn và bước ra khỏi phòng tắm với một em bé. Tôi không thể tin được. Không có chút đau đớn nào cả".

Y tá trẻ Kat Smith, 36 tuổi, sống ở Gloucester, nước Anh, vừa trở về nhà sau ca làm việc và quyết định đi tắm thì sinh con.

Cô khẳng định không hề cảm thấy đau đớn trong 3 phút sinh con bất ngờ hồi tháng 9. Theo Kat, đây có lẽ là ca sinh nở nhanh nhất và nhẹ nhàng nhất.

Kat rất bất ngờ vì cô đã phải trải qua 15 tiếng và 18 tiếng trong phòng sinh với 2 lần sinh nở trước.

Cô nói: "Tôi ở trong phòng tắm để thư giãn và bước ra khỏi phòng tắm với một em bé. Tôi không thể tin được. Không có chút đau đớn nào cả, Tôi chỉ rặn hai lần và đột nhiên con tôi chào đời”.

Mẹ con Kate hạnh phúc ở bệnh viện. Ảnh: Daily Mail

Mẹ con Kate hạnh phúc ở bệnh viện. Ảnh: DailyMail

Kat phát hiện ra mình có bầu hồi tháng 2 năm nay. Cặp vợ chồng không hề có ý định sinh thêm con và cô đã trở thành nhà tài trợ trứng để giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn khó có con khác.

Việc này khiến cô buộc phải tránh thai bằng cách sử dụng bao cao su. Đến khi nhận thấy cơ thể có dấu hiệu lạ, Kat đã kiểm tra và phát hiện ra cô mang bầu 12 tuần.

“Đó là một bất ngờ với gia đình tôi. Chúng tôi không có ý định sinh thêm con nhưng con lại đến. Chúng tôi vui mừng vì điều đó.”, Kat chia sẻ.

Bé trai, được đặt tên là Ryder, nặng 3 kg.

Bé trai, được đặt tên là Ryder, nặng 3 kg. Ảnh: DailyMail

Cô cũng cho biết ngày dự sinh của cô là 18/9, vì vậy vào sáng ngày 14/9, khi cảm thấy cơ thể khỏe mạnh bình thường, cô vẫn đi làm. Tuy nhiên đến gần trưa, khi cảm thấy cơ thể có chút khác lạ, cô đã xin về nhà để nghỉ ngơi.

Thay vì đến bệnh viện, bà mẹ này đã vào bồn tắm để thư giãn và nhắn tin trò chuyện với một người bạn. Cô nghĩ rằng đó có thể là dấu hiệu mình sắp vượt cạn nhưng chờ đến thời gian em bé chào đời chắc còn khá lâu.

Tuy nhiên, chỉ 5 phút sau khi bước vào phòng tắm, Kat nhận ra có sự hối thúc rất mạnh ở phía dưới để đẩy em bé ra. “Khi đó tôi vẫn hoàn toàn không đau đớn gì, chỉ cảm thấy áp lực đè xuống dưới và có nhu cầu rặn đẻ.” Dù vẫn đang rất sốc trước những thay đổi của cơ thể thì giữa 2 chân cô đã thấy đầu em bé xuất hiện.

“Ngay khi đó tôi đã vội gọi điện cho chồng và nói rằng đầu em bé đã đi ra khỏi cơ thể tôi. Chồng tôi liền gọi cho xe cứu thương. Và khi vừa cúp máy, tôi lại cảm thấy một sự hối thúc mạnh mẽ và đã đẩy em bé ra khỏi cơ thể, vào trong bồn tắm.”, Kat kể lại.

Hai cậu con trai xinh xắn của Kate. Ảnh: DailyMail

Hai cậu con trai xinh xắn của Kate. Ảnh: DailyMail

“Khi tôi đưa bé lên khỏi mặt nước, tôi mới nhận ra bé bị 2 vòng dây rốn quấn cổ. Tôi vội tháo ra và ôm con vào lòng để ủ ấm. Cậu bé khóc thành tiếng rất to và khi đó tôi tự biết mọi việc đã thành công.”

Vì dây rốn và nhau thai vẫn chưa được cắt, Kat đợi trong bồn tắm để được giúp đỡ. Sau khi xe cứu thương đến nơi, Kat đã tự cắt dây rốn. Khi mẹ và em bé được dưa đến bệnh viện, các bác sĩ mới tiến hành cắt nhau thai.

Cả hai mẹ con đều khỏe mạnh sau ca sinh và được ra viện ngay hôm đó. Bé trai, được đặt tên là Ryder, nặng 3 kg.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus