Thứ năm, 29/02/2024 | 09:30
RSS

Vì sao những người thiếu quyến rũ lại dễ dàng sinh con trai?

Thứ tư, 14/12/2016, 08:27 (GMT+7)

Ngoại hình của bố mẹ có liên quan gì đến việc sinh con trai hay con gái cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm, một nghiên cứu dưới đây đã đưa ra cho mọi người câu trả lời.

Theo một nghiên cứu vừa được xuất bản trên tạp chí Reproductive Sciences (Tạp chí Khoa học sinh sản), Satoshi Kanazawa - nhà tâm lý học tiến hóa của trường Đại học Kinh tế London (Anh) cho rằng, những người xấu và không mấy thu hút lại dễ dàng sinh con trai hơn những người đẹp và quyến rũ.

Phát hiện này của ông dựa trên một cuộc khảo sát được tiến hành hơn 53 năm qua trên 17.000 trẻ sơ sinh ở Anh. Theo đó, các nhà nghiên cứu sẽ hỏi các cô giáo của những đứa trẻ này về độ hấp dẫn của chúng khi chúng được 7 tuổi.

Nhóm trẻ này sẽ được theo dõi trong 45 năm sau khi chúng đã có con để xác minh xem giới tính của con họ là gì. Kết quả cho thấy, những người hấp dẫn có khuynh hướng sinh con gái, trong khi những người được đánh giá là kém hấp dẫn và xinh đẹp thì lại hay đẻ con trai.

sinh con trai 1

Những cặp vợ chồng thiếu cuốn hút thường sinh con trai. Ảnh minh họa

Kanazawa giải thích lý thuyết của ông rằng: Vì bố mẹ thường truyền gene có lợi nhất của mình và vẻ đẹp bề ngoài hữu ích với phụ nữ hơn so với nam giới. Do vậy, một bà mẹ xinh đẹp sẽ truyền những đặc điểm này của mình sang con gái.

Ngược lại, các đôi không quá xuất sắc về ngoại hình nhưng có vẻ ngoài lực lưỡng sẽ truyền đặc tính của sức mạnh và sự hung hăng cho con trai - người hưởng lợi nhiều hơn từ những gene này.

sinh con trai 2

Gia đình Jennifer Garner và Ben Affleck có hai con gái

Tuy nhiên, ngay khi Satoshi Kanazawa đưa ra quan điểm của mình, rất nhiều người đã phản đối, bởi những lý do sau:

Thứ nhất, sự hấp dẫn của các đối tượng được đánh giá khi họ 7 tuổi và những đứa trẻ dễ thương thì chưa chắc lớn lên vẫn xinh xắn. Thứ hai, chuẩn mực cái đẹp thay đổi theo thời gian và rất khác biệt tùy vào từng nền văn hóa.

sinh con trai 3

Gia đình Beckham có số lượng con trai nhiều hơn con gái dù họ cũng là những người đẹp và quyến rũ nhất nhì nước Anh

Hãy thử nghiệm ý tưởng của nhà nghiên cứu này với một số nhân vật nổi tiếng - những người thường trở thành hình mẫu của công chúng bởi vẻ đẹp ngoại hình đặc biệt của họ: Jennifer Garner và Ben Affleck có hai con gái, Tina Knowles có hai cô con gái là Beyoncé và Solange, Demi Moore và Bruce Willis có 3 con gái…

Tuy nhiên ngược lại, David và Victoria Beckham, hai con người được đánh giá là hấp dẫn nhất nhì Hollywood thì lại có nhiều con trai hơn là con gái (3 trai, 1 gái).

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đang di chuyển trên quốc lộ 70, đoạn qua xã Bản Phiệt (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai), người vợ bất ngờ chuyển dạ, chồng đỡ đẻ cho vợ thành công.