Thứ sáu, 19/04/2024 | 00:27
RSS

Ca sĩ Vy Oanh yêu cầu khởi tố bà Phương Hằng

Thứ hai, 25/10/2021, 14:18 (GMT+7)

Ca sĩ Vy Oanh đã đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM làm việc theo thư mời liên quan đến nội dung đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng - tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam.

Sự kiện:
phương hằng

Sáng 25/10, chia sẻ với Tuổi trẻ bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh - tức ca sĩ Vy Oanh cho biết cô đã đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM làm việc theo thư mời liên quan đến nội dung đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng. Đây là lần thứ 2 cơ quan điều tra mời cô lên làm việc về nội dung trên.

Đồng thời, cô cũng nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ án khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Phương Hằng về các tội làm nhục người khác, vu khống và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Vy Oanh tiết lộ thông tin trong quá trình vụ kiện bà Phương Hằng
Vy Oanh đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM nộp đơn tố cáo.

Trong đơn tố cáo, Vy Oanh cho biết, từ ngày 16/5 đến 09/10, nữ CEO Đại Nam đã có 7 buổi livestream, trong đó, những nội dung vu khống, vô căn cứ nhằm bôi nhọ, xúc phạm đến nữ ca sĩ được bà Phương Hằng lặp lại nhiều lần.

Cụ thể, từ "đẻ thuê" lặp lại 10 lần, "làm gái bao" lặp lại 2 lần, "làm bé" lặp lại 2 lần, "giật chồng" và "giựt chồng" lặp lại 3 lần, "zĩ dãng zơ záy" (dĩ vãng dơ dáy) lặp lại 9 lần trong các buổi livestream của bà Hằng.

Vy Oanh từng nộp đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng tới Công an TP HCM và được mời lên làm việc vào ngày 29/9. Song, ngày 3/10, bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục đưa thông tin sai lệch, rằng "Vy Oanh thưa tôi là nói nó đẻ thuê, rồi lên công an thì nói nó đưa khai sinh ra thì khai sinh không có cha, chồng nó thì kết hôn sau này nên công an phải đuổi nó về. Trời ơi, nhục ơi là nhục…"; "ca sĩ Vy Oanh không có đẻ thuê mà không có cha…".

Vy Oanh tiết lộ thông tin trong quá trình vụ kiện bà Phương Hằng
Vy Oanh bức xúc cho rằng bà Phương Hằng liên tục vu khống cô. Ảnh Thanh Niên

Bên cạnh đó, ca sĩ Vy Oanh bức xúc cho biết: Trong buổi livestream ngày 9/10, bà Nguyễn Phương Hằng cùng người được giới thiệu là luật sư Nguyễn Đình Kim và tiến sĩ Đặng Anh Quân nói về vấn đề hợp đồng đẻ thuê, thông qua đó nhằm công khai chế giễu, moi móc, suy đoán vô căn cứ về đời tư của tôi.

Bà Hằng nói tôi "giật chồng", là "người thứ ba" xâm phạm đến cuộc hôn nhân trước đó của người chồng hiện tại, với người vợ trước mới dẫn tới sự ly hôn của họ. Cả 3 người (bà Hằng, luật sư Kim và tiến sĩ Quân) "kẻ tung, người hứng" một cách say mê, với hình ảnh cười cợt, giọng điệu chế giễu, đã hạ nhục tôi bằng thái độ hả hê, cợt nhả".

Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng cũng gây xôn xao cộng đồng mạng khi công khai gửi đơn tố cáo nữ đại gia về hành vi vu khống, làm nhục người khác, lan truyền hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông. Tới ngày 4/10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thông báo chuyển đơn tố cáo của "Ông hoàng nhạc Việt" tới Công an tỉnh Bình Dương giải quyết theo thẩm quyền.

 

Dòng trạng thái của Vy Oanh chia sẻ trên trang cá nhân:

Bà Hằng đã dùng mọi thủ đoạn và công cụ của mình, nhiều lần xâm phạm nặng nề đối với danh dự, nhân phẩm, đạo đức và phẩm hạnh của người phụ nữ. Bà ta còn làm nhục với vợ chồng tôi, cố ý nhiều lần tấn công con trai tôi, một đứa trẻ mới lên 6 tuổi, là đối tượng được pháp luậtxã hội bảo vệ đặc biệt, vu cho con tôi là con của một đại gia do tôi đẻ thuê. Hành vi độc ác này của bà Hằng, đã gây tổn thương sâu sắc đến gia đình chúng tôi.

Hành động của bà Hằng không chỉ có dấu hiệu vi phạm pháp luật về đời tư cá nhân của người khác, mà còn là hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của con trai tôi, đồng thời được xác định là hành vi cố ý gây tổn hại về thể chất, tinh thần của trẻ em, đây được coi là một hành vi Bạo lực trẻ em.

Sự việc trên cho thấy rõ hành vi của bà Phương Hằng, đã có những dấu hiệu rõ ràng của các tội danh “Làm nhục người khác”, “Tội vu khống” và “Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” quy định tại các điều 155, 156 và điều 331 Bộ luật Hình sự.

Dù bà có dùng bóng tối che phủ cả bầu trời, khiến người ta u mê thì chỉ cần ánh sáng le lói của một ngôi sao nhỏ cũng đã đủ dẫn đường tôi đi đến bất kỳ nơi nào tôi cần phải đến.

Và hôm nay tôi Vy Oanh thông báo tin cực vui đến những khán giả thương yêu đã chờ đợi trong suốt thời gian qua. Hồ sơ vụ án của Vy Oanh đã đi được nửa chặng đường, đơn đã được Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra - Công An TPHCM PC 01 thụ lý. Và buổi làm việc hôm nay, tôi cùng luật sư của mình đã nộp đơn YÊU CẦU KHỞI TỐ VỤ ÁN và cũng đã nhận được đơn xác nhận. Đây là một bước tiến lớn trong thủ tục pháp lý đối với việc đòi lại sự trong sạch,công bằng cho tôi và gia đình. Tất nhiên, cũng sẽ cần thêm thời gian để theo đuổi vụ án.

Cảm ơn những khán giả công tâm luôn đứng về lẽ phải, thượng tôn pháp luật đã luôn bên cạnh động viên, khích lệ Vy Oanh và các anh chị em bị Phương Hằng tấn công, bức hại thời gian qua. Vy Oanh sẽ không làm cả nhà thất vọng đâu ạ.

 

Thùy Ninh (t/h)
Theo