Thứ ba, 20/04/2021 | 01:39
RSS

Ca sĩ Bạch Lan chia sẻ từng bị khủng hoảng, không có tiền để đóng tiền nhà

Thứ hai, 12/10/2020, 15:51 (GMT+7)

Dù xuất phát điểm là ca sĩ, Bạch Lan ngày nay được các khán giả, đồng nghiệp nhớ đến nhiều hơn trong vai trò là người biên tập ca nhạc. Mới đây, cô đã có những chia sẻ về cuộc đời và sự nghiệp khiến dân tình chú ý.

Sự kiện:
Bạch Lan

Hội tụ nhiều nghệ sĩ được yêu thích hàng đầu hiện nay cùng format chương trình độc đáo, Ca Sĩ Ẩn Danh đã và đang tạo ra một điểm đến đầy niềm vui và kỷ niệm cho các nghệ sĩ lẫn khán giả theo dõi.

Mới đây, trong tập 8 của chương trình, sự xuất hiện của ca sĩ khách mời Bạch Lan đã khiến 5 giám khảo đặc biệt gồm NSƯT Kim Tử Long, Thanh Bạch, Minh Nhí, Long Nhật, Dương Triệu Vũ phải vỡ òa. Tại chương trình, nữ ca sĩ được mệnh danh “có chất giọng đàn ông" đã có những chia sẻ về cuộc đời cũng như sự nghiệp của mình.

Ca sĩ Bạch Lan chia sẻ từng không có tiền để đóng tiền nhà
Bạch Lan trong chương trình Ca Sĩ Ẩn Danh tập mới đây

Theo đó, Bạch Lan là ca sĩ hát được nhiều thể loại nhạc, cô đi hát đến nay cũng đã khoảng 30 năm. Thời gian đầu, nữ ca sĩ “chiếm sóng” tại hầu hết các vũ trường ở TP.HCM. Cụ thể, Bạch Lan chia sẻ:“Thời đó, mỗi điểm có thể diễn 7 đêm một tuần, nghĩa là ngày nào cũng diễn. Rồi lâu dần còn 4 đêm, 3 đêm, 1 đêm…”.

Tuy nhiên, sau này, khi không còn show diễn, nữ ca sĩ chấp nhận đi hát đám cưới, làm MC tại các sân khấu chương trình hát với nhau. Bạch Lan tâm niệm: “Ai cười cũng không sao miễn là mình vui và kiếm tiền chân chính”. Và có lẽ chính nét hài hước, duyên dáng khi làm MC đã giúp nữ ca sĩ có được thiện cảm của đông đảo khán giả, cũng như anh chị em đồng nghiệp.

Ca sĩ Bạch Lan chia sẻ từng không có tiền để đóng tiền nhà

Chưa hết, tại chương trình, Bạch Lan cũng đã có những tâm sự khiến khán giả không khỏi xót xa. Cô cho biết mình hối tiếc vì lập gia đình quá sớm và không giữ được mái ấm trọn vẹn. Theo đó, khi con mới được 2 tuổi, cô và chồng đã “đường ai nấy đi”. Đó cũng chính là thời điểm khó khăn nhất trong cuộc sống của nữ ca sĩ, cô bị khủng hoảng kinh tế, thậm chí Bạch Lan còn không có tiền thuê nhà. Và vào chính lúc này, những người anh chị em nghệ sĩ là người “dang tay” giúp đỡ cô. Cô nói: “May mắn lúc đó, tôi được anh Hoài Linh giúp đỡ, anh trả tiền thuê nhà hàng tháng cho tôi. Phương Thanh cũng hết mình hỗ trợ tôi thời gian đó”. Cô cũng chia sẻ, nhờ có sự giúp đỡ của Minh Nhí sau đó mà cô đã bén duyên được với nghề biên tập các chương trình ca nhạc. Từ công việc này, nữ ca sĩ đã có điều kiện để trang trải cuộc sống.

Ca sĩ Bạch Lan chia sẻ từng không có tiền để đóng tiền nhà

Đặc biệt, trong chương trình, Bạch Lan còn khiến nhiều khán giả bất ngờ khi tiết lộ mình chính là người đã dạy cho Phương Thanh cách “gào” trên sân khấu, điều mà sau này trở thành một trong những nét đặc trưng của giọng ca Giã Từ Dĩ Vãng.

B.B (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN