Chủ nhật, 13/06/2021 | 11:45
RSS

Cà Mau: Đăng tin thất thiệt “ăn sò lụa đỏ chết người”, 9X bị xử phạt

Thứ sáu, 18/10/2019, 21:16 (GMT+7)

Liên quan đến thông tin đăng tải trên mạng xã hội, ăn sò lụa đỏ tử vong, gây xôn xao dư luận những ngày gần đây, chiều 18/10, thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với chủ tài khoản facebook Keo Dán Vá Bạt.

Chủ tài khoản đăng tin sai sự thật được xác định là anh Trần Minh Dương (28 tuổi, ngụ xã Hưng Mỹ huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau).

Theo Sở NNPTNT tỉnh Cà Mau, sau khi khảo sát, nắm tình hình trên địa bàn huyện Trần Văn Thời thì địa phương này có nhiều điểm bán sò lụa đỏ, mỗi ngày tiêu thụ 3-7 tấn, tuy nhiên chưa ghi nhận trường hợp nào ngộ độc, tử vong và thông tin đăng tải trên facebook là không có thật. Nguồn hàng nhập chủ yếu là ở Bình Thuận, Ninh Thuận. Sò lụa đỏ có từ lâu nhưng 6 tháng gần đây do sản lượng cao nên nhập về số lượng lớn.

Cà Mau: Đăng tin thất thiệt “ăn sò lụa đỏ chết người”, 9X bị xử phạt
Tài khoản facebook đăng tin thất thiệt ăn sò lụa đỏ gây tử vong. 

Trong khi đó, khảo sát ở các chợ ở TP.Cà Mau, đơn vị cũng được các tiểu thương cho biết nhập sò lụa đỏ từ Bình Thuận về bán lại với giá 25 ngàn đồng/kg. Ngoài ra, 1 số huyện khác ở Cà Mau cũng nhập sò lụa đỏ về bán. Và đến nay, chưa ghi nhận trường hợp nào ngộ độc, tử vong như thông tin facebook đăng tải.

Từ đó, Sở NNPTNT tỉnh Cà Mau đề nghị Sở TTTT xem xét xử lý nghiêm chủ tài khoản facebook thông tin thất thiệt trên mạng xã hội gây hoang mang và ảnh hưởng đến kinh tế -xã hội của địa phương

Trước đó, trên facebook đăng tải thông tin, trên địa bàn huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) có 4 người ăn con lụa đỏ (thường gọi là sò lụa đỏ) ngoại lai, có 1 người tử vong và 3 người khác đang cấp cứu tại tỉnh Cà Mau.

Ngay lập tức Sở TTTT tỉnh Cà Mau có văn bản đề nghị Sở NNPTNT phối hợp làm rõ thông tin trên.

Ngọc Quyên
Theo Dân Việt