Thứ bảy, 18/09/2021 | 20:52
RSS

Cả đội bóng 12 trẻ em và HLV mất tích khi tham quan hang động bí ẩn

Thứ tư, 27/06/2018, 07:27 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đang khẩn trương tìm kiếm 12 thành viên và huấn luyện viên của một đội bóng thiếu niên – những người đã mất tích khi vào hang động tham quan.

Tờ Strait Times hôm 25/6 dẫn nguồn từ báo chí Thái Lan cho biết 12 thành viên của một đội bóng (gồm các thành viên từ 12-15 tuổi) và một huấn luyện viên (25 tuổi) đã mất tích sau khi tham quan hang động Tham Luang-Khunnam Nang Non ở huyện Mae Sai, tỉnh Chiang Rai hôm 23/6.

Các nhân chứng cho biết trên Bangkok Post hôm thứ Bảy họ đã nhìn thấy một chiếc mô tô, 11 xe đạp, nhiều ba lô, giày bóng đá và các đồ dùng thể thao ở bên ngoài hang động. Trước đó, họ thấy huấn luyện viên dẫn các cầu thủ tiến vào tham quan hang động.

Được biết, du khách đến hang động phải băng qua con lạch nhỏ để tiến vào bên trong. Tuy nhiên, lối vào đã bị đóng lại khi mực nước của con lạch cao tạo ra dòng chảy vào hang.

Cả đội bóng 13 người bốc hơi khi tham quan hang động bí ẩn
Lực lượng tìm kiếm tiếp cận hang động. Ảnh: Strait Times

Một đội đặc nhiệm của hải quân, bao gồm thợ lặn, đang tìm kiếm trong hang động. "Đội thợ lặn đã tìm kiếm ở độ sâu 5 mét và thấy một khoang lớn trong hang nhưng không thấy dấu vết của trẻ em", đội đặc nhiệm cho biết trên Facebook.

Chỉ huy của đội đặc nhiệm cho biết ông hy vọng sẽ giải cứu được đội bóng. "Tôi tin rằng cả đội vẫn còn sống nhưng họ có thể bị kiệt sức... chúng ta nên có tin tốt ngày hôm nay", Chuẩn Đô đốc Arparkorn Yookongkaew nói với Reuters.

Để vào được hang động này, người dân và khách du lịch cần sự cho phép của chính quyền. Hiện đang là giữa mùa mưa ở Thái Lan – thời điểm nhiều hang động bị ngập.


Xem thêm: Đề thi vật lý THPT quốc gia bị lọt ra ngoài như thế nào?

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN