Thứ ba, 06/06/2023 | 23:06
RSS

C.Ronaldo mong bóng đá Việt Nam sản sinh ra nhiều ngôi sao trong tương lai

Thứ sáu, 28/08/2020, 14:20 (GMT+7)

Ronaldo từng gửi lời chúc mừng với Học viện bóng đá Juventus Việt Nam và hy vọng nơi đây sẽ sản sinh ra nhiều tài năng cho bóng đá Việt Nam.

Sự kiện:
V.League 2020

Học viện bóng đá Juventus Việt Nam chính thức được thành lập và bắt đầu tuyển sinh khóa đầu tiên vào ngày 9/8/2018. Đây là học viện đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á trực thuộc CLB Juventus – đội bóng đang sở hữu siêu sao Ronaldo.

Cách đây hơn 1 năm, huyền thoại David Trezeguet của Juventus đã tới Việt Nam tham dự buổi lễ ra mắt học viện và đó cũng là thời điểm Cristiano Ronaldo đang cùng CLB Juventus thi đấu thăng hoa tại Serie A.

David Trezeguet chia sẻ: “Thông qua tôi, Ronaldo đã gửi lời chúc mừng đến học viện bóng đá Juventus đầu tiên ở Việt Nam. Cậu ấy hy vọng với sự xuất hiện của học viện bóng đá Juventus, bóng đá Việt Nam có thể sản sinh ra thêm nhiều những cầu thủ ngôi sao trong tương lai."

Hồi năm 2017, Cristiano Ronaldo cũng từng bày tỏ nguyện vọng được tới thăm Việt Nam trên trang cá nhân của mình. Theo đó, cầu thủ người Bồ Đào Nha chia sẻ anh rất muốn tới thành phố Đà Nẵng, nơi có "những bãi biển đẹp, thiên nhiên hoang dã, đồ ăn ngon và không khí tuyệt vời".

C.Ronaldo mong bóng đá Việt Nam có thêm nhiều tài năng
C.Ronaldo- siêu sao của bóng đá thế giới

Học viện bóng đá Juventus Việt Nam đã chính thức được thành lập và bắt đầu tuyển sinh khóa đầu tiên vào ngày 9/8/2018. Đây là học viện đầu tiên của khu vực Đông Nam Á trực thuộc CLB Juventus của Italia. Với hệ thống sân bãi, phòng ốc, nhà ăn, phòng gym… cực kỳ hiện đại, đây là một trong những học viện bóng đá tốt nhất tại Việt Nam hiện nay.

Tham gia tuyển chọn là đội ngũ chuyên gia của CLB Juventus và các huấn luyện viện giàu kinh nghiệm của bóng đá Việt Nam như: Giuseppe Zappella (HLV Juventus, Giám đốc kỹ thuật Học viện), HLV Carlo Buonopane (HLV Juventus), HLV Nguyễn Hữu Thắng, Đinh Hồng Vinh, Trần Công Minh, Châu Trí Cường...

Hiện tại, khóa 1 của học viện Juventus đang được đào tạo và phát triển rất tốt. Dự kiến, trong thời gian tới, các tài năng trẻ của học viện sẽ được trình làng tới bóng đá Việt Nam ở các giải trẻ quốc gia.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN