Thứ hai, 02/08/2021 | 23:39
RSS

BV Đa khoa Đức Giang phát hiện thêm một ca dương tính SARS-CoV-2

Thứ ba, 15/06/2021, 10:22 (GMT+7)

Sáng 15/6, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang - Hà Nội ghi nhận thêm một ca dương tính với nCoV, là nam nhân viên phòng tài chính kế toán.

Sự kiện:
Covid-19

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội  vừa có thêm một nhân viên tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang dương tính SARS-CoV-2. Người này là nam, sinh năm 1992, địa chỉ ở khu đô thị mới Sài Đồng, phường Phúc Đồng, quận Long Biên.

Trường hợp này được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc do Bệnh viện Đa khoa Đức Giang triển khai. Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, truy vết. Ca này chưa được Bộ Y tế công bố nên xem như nghi nhiễm.

Ngay sau khi phát hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, sáng nay, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã có thông báo tạm thời không nhận khám, điều trị bệnh nhân từ ngày 15/6 đến ngày 20/6.


Bệnh viên Đa khoa Đức Giang. Ảnh internet.

Trước đó, ngày 13/6, bệnh viện Đức Giang cũng ghi nhận một ca dương tính SARS-CoV-2 tên là L.V.C (sinh năm 1967, có địa chỉ tại ngõ 52 Ngọc Lâm, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội), Đội trưởng đội bảo vệ của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Ông C. có dấu hiệu đau họng, ho, sốt nhẹ, người mệt mỏi từ ngày 3/6. Kết quả xét nghiệm vào trưa 13/6, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, bệnh viện đã tiến hành rà soát, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan, 13 F1 là nhóm vệ sĩ đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Bệnh viện cũng lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên y tế ở những khu vực có nguy cơ. Kết quả xét nghiệm vào sáng 14/6, có 330 nhân viên y tế của bệnh viện đã âm tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra, để bảo đảm an toàn, trong ngày 14/6, bệnh viện cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tổng thể đối với nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hiện có tại bệnh viện. Nhờ đó, bệnh viện phát hiện thêm nhân viên kế toán của bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2.

Theo CDC Hà Nội, hiện chưa phát hiện mối liên quan giữa nhân viên kế toán và Đội trưởng Đội bảo vệ của bệnh viện.

T.H.T (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại