Thứ tư, 21/10/2020 | 05:26
RSS

Buộc thôi việc giáo viên có hành vi dâm ô nhiều học sinh

Thứ tư, 25/04/2018, 08:05 (GMT+7)

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Giáo, Bình Dương đã ra quyết định buộc thôi việc đối với Trần Văn Tiến (27 tuổi) có hành vi dâm ô nhiều học sinh.

Buộc thôi việc giáo viên có hành vi dâm ô nhiều học sinh
Buộc thôi việc giáo viên có hành vi dâm ô nhiều học sinh. Ảnh minh họa.

Ngày 24/4, lãnh đạo Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Phú Giáo (Bình Dương) cho biết đã ra quyết định buộc thôi việc đối với Trần Văn T. (27 tuổi), giáo viên môn tiếng Anh đang dạy ở trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tam Lập, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. 

Quyết định được ông Đặng Thanh Tuấn - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Giáo ký ngày 18/4 buộc thôi việc với giáo viên T. vì đã vi phạm vào khoản 2, khoản 6, Điều 13, Nghị định 27/2012/NĐ-CP của Chính phủ về xử lý kỷ luật viên chức. 

Trước đó, nhiều phụ huynh đã đồng loạt gửi đơn tố cáo giáo viên T. về việc liên tục có hành vi sàm sỡ học sinh. Sự việc xảy ra từ năm 2014 đến nay nhưng các em học sinh không dám tố cáo lên nhà trường và cũng không về nói với người thân. 

Theo phản ánh của nhiều em học sinh, trong lúc T. "sờ mó" có lấy điện thoại quay clip. Đó cũng là lí do khiến các em học sinh không dám tố cáo vì sợ thầy đưa lên mạng xã hội Sự việc này diễn ra kéo dài hơn 4 năm từ năm 2014 - 2018.

Sau khi nhận được đơn thư tố cáo của các phụ huynh học sinh, Công an huyện Phú Giáo lập tức vào cuộc tiến hành điều tra, đồng thời thông báo cho phòng giáo dục, mời lãnh đạo trường, ông T., phụ huynh, học sinh và những người có liên quan lên làm rõ vụ việc.

Bước đầu, công an ghi nhận hành vi dâm ô nữ sinh của đối tượng T. là có. Vụ việc đã được chuyển cho Văn phòng cơ quan CSĐT (PC44 - Công an tỉnh Bình Dương) để tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật

Sau khi có kết luận, công an cũng đã thông báo cho phòng GD&ĐT huyện Phú Giáo kết quả điều tra ban đầu, đề nghị xử lý kỷ luật đối với T. Sau khi xem xét mức độ hành vi, phòng GD&ĐT huyện Phú Giáo đã ra quyết định với hình thức kỷ luật cao nhất buộc thôi việc ông T.

Hiện cán bộ Phòng GD&ĐT cùng giáo viên trong trường đã đến động viên, an ủi để các em đi học lại bình thường.


Xem thêm t
hưởng tết giáo viên: Nơi chai nước mắm, nơi vài chục nghìn đồng

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN