Thứ ba, 28/06/2022 | 06:13
RSS

Bunmathan: ‘Thi đấu với các đội tuyển ĐNÁ không mang lại giá trị gì’

Thứ sáu, 17/06/2022, 12:07 (GMT+7)

Chia sẻ với tờ Thairath, đội trưởng ĐT Thái Lan, Theerathon Bunmathan cho biết đội bóng xứ chùa Vàng lên hương tới đẳng cấp châu lục thay vì quá quan tâm tới các giải ở khu vực.

Mặc dù đã chính thức giành quyền vào chơi ở VCK ASIAN Cup 2023 thế nhưng ĐT Thái Lan vẫn đang phải nhận rất nhiều lời chê từ người hâm mộ khi phải nhờ tới chút ít may mắn mới có thể đi tiếp thậm chí để thua cách biệt trước đội bóng ngang cơ là Uzbekistan ở lượt trận cuối.

Chia sẻ với tờ Thairath, đội trưởng ĐT Thái Lan, Theerathon Bunmathan đã lên tiếng đáp trả về điều này: "Thực tế, tôi không còn đặt nặng vấn đề ở khu vực Đông Nam Á. Mục tiêu của tôi là chạm trán những đối thủ khó hơn ở tầm châu lục. Tôi nghĩ đây là thời điểm để ĐT Thái Lan vượt ra khỏi ranh giới này.

Nếu bạn hỏi tôi thi đấu với các đội tuyển ĐNÁ có mang lại giá trị gì không thì tôi khẳng định là không. Ngay từ bây giờ, ĐT Thái Lan nên học tập Nhật Bản Ở các giải đấu U23 hay SEA Games, chúng ta nên cử đội U21 hay U19 thi đấu. Thật sự không nhất thiết cần sử dụng cầu thủ ngôi sao cho các giải đấu này".

Bunmathan cho rằng thi đấu với các đội tuyển ĐNÁ không mang lại giá trị gì
 Bunmathan cho rằng Thái lan lên hương tới đẳng cấp châu lục thay vì quá quan tâm tới các giải ở khu vực

Ngoài ra Theerathon Bunmathan cũng cho rằng chất lượng chuyên môn ở trận đấu với các đối thủ Đông Nam Á là không cao. Thậm chí tiềm ẩm rất nhiều nguy cơ bị chấn thương và cầu thủ này tỏ ra hào hứng hơn khi thi đấu với các đội bóng hàng đầu của châu Á.

"Điều này ban đầu có thể hơi khó chấp nhận và chúng ta có thể nhận thất bại hay không thể giành được chức vô địch. Tuy nhiên đây là điều đáng để chúng ta hy sinh nhằm giúp bóng đá Thái Lan phát triển đúng hướng. Những cầu thủ trẻ này sẽ là tương lai của ĐTQG", Theerathon Bunmathan nói về việc sử dụng các cầu thủ U19, U21 cho SEA Games hay các giải U23.

Theo dự kiến, đội tuyển Thái Lan có thể nằm ở nhóm hạt giống số hai ở Asian Cup 2023 và có khả năng sẽ đối đầu với tuyển Việt Nam ở giải đấu này.

Nhóm 1: 13 đội bóng đã vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022 (tính cả chủ nhà Qatar) gồm: Nhật Bản, Syria, Qatar, Hàn Quốc, Australia, Iran, Saudi Arabia, UAE, Trung Quốc Iraq, Oman, Việt Nam và Lebanon.

Nhóm 2: 11 đội bóng vượt qua vòng loại Asian Cup 2023 gồm: Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Jordan, Palestine, Uzbekistan, Ấn Độ, Hồng Kông, Bahrain, Tajikistan, Kyrgyzstan.

Tại Asian Cup 2023, 24 đội chia thành bốn nhóm hạt giống, bốc thăm lần lượt vào 6 bảng. Hai đội nhất nhì mỗi bảng và bốn đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng 1/8.

AFC sẽ bố trí những đội bóng vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022 (không dự vòng loại Asian Cup 2023) nằm ở trong hai nhóm hạt giống đầu tiên. Vì vậy, đội tuyển Việt Nam nằm trong nhóm hạt giống số hai.

Hồng Ngọc
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại