Thứ tư, 19/01/2022 | 23:35
RSS

Bunmathan: ‘Thái Lan đang tiến lên vì sở hữu nhiều cầu thủ giỏi’

Thứ ba, 19/05/2020, 14:26 (GMT+7)

Theo hậu vệ Theerathon Bunmathan Thái Lan sẽ làm nên chuyện ở vòng loại World Cup 2020 khi sở hữu lứa cầu thủ chất lượng, với nhiều cá nhân đang thi đấu ở nước ngoài.

Mới đây, hậu vệ tuyển quốc gia Thái Lan Theerathon Bunmathan có cuộc trả lời phỏng vấn của FIFA và khẳng định lứa cầu thủ tài năng thi đấu ở nước ngoài của bóng đá xứ chùa Vàng là Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda, Kawin hay chính cầu thủ này sẽ giúp Thái Lan thi đấu tốt vòng loại tiếp theo của World Cup 2022.

"Tôi tin rằng Thái Lan đang tiến lên từng bước bởi vì một số cầu thủ xuất ngoại thi đấu, bao gồm cả tôi. Để trở thành một đội mạnh hơn, điều quan trọng là phải có những cầu thủ giỏi"

"Tôi có cảm giác World Cup 2022 là cơ hội cuối cùng để tham dự. Không dễ để giành chiến thắng trong giai đoạn vòng loại và chúng tôi đang ở trong một tình huống đầy thách thức. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức và sắp xếp mọi thứ để đạt được kết quả tốt", hậu vệ này cho hay.

Nói về việc nhiều cầu thủ Thái Lan thi đấu ở Nhật Bản Theerathon nhận định: "Tôi tin rằng các cầu thủ Thái Lan có thể thành công ở J-League. Một số cầu thủ trẻ có cơ hội và tương lai, nhưng họ nên hiểu rằng có những khó khăn và thách thức đang chờ. Kỹ thuật tuyệt vời là chưa đủ".

Thái Lan đang tiến lên vì sở hữu nhiều cầu thủ giỏi
Bunmathan- hậu vệ số một của đội tuyển quốc gia Thái Lan

Hiện tại, ĐT Thái Lan đang xếp thứ 3 tại bảng G với 8 điểm sau 5 trận, kém Malaysia 1 điểm và đội dẫn đầu Việt Nam 3 điểm. 

Tuy vậy nếu giành chiến thắng ở 3 trận đấu còn lại người Thái vẫn sẽ có cơ hội lớn góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup, điều tương tự cũng sẽ tới với UAE đội đang xếp thứ 4 ở bảng G tuy nhiên thi đấu ít hơn các đối thủ cùng bảng một trận đấu.

Đội duy nhất hết quyền đi tiếp ở bảng G là Indonesia khi thua cả 5 trận đã qua, đứng cuối bảng với 0 điểm tròn trĩnh, do đó những vòng đấu tới đây của đội bóng xứ Vạn đảo chỉ còn ý nghĩa thủ tục.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các trận đấu của ĐT Việt Nam và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã bị lùi xuống tháng 10,11 cuối năm nay.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN