Chủ nhật, 03/07/2022 | 21:08
RSS

Bữa sáng đơn giản cho gia đình với món bánh bao kim sa xốp mịn béo ngậy

Thứ năm, 17/09/2020, 18:09 (GMT+7)

Bánh bao kim sa là món ngon dễ làm, nổi tiếng của người Hoa, thích hợp nhâm nhi cho bữa sáng của gia đình bạn. Vỏ bánh bao kim sa trắng xốp, mềm ngon, bao lấy nhân trứng muối tan chảy vàng óng đẹp mắt.

Bữa sáng đơn giản cho gia đình với bánh bao kim sa xốp mịn béo ngậy

Nguyên liệu làm bánh bao kim sa: 

- Bơ lạt 50 Gr

- Sữa bột 25 Gr

- Trứng vịt muối 4 Quả

- Sữa đặc 45 Gr

- Nước cốt dừa 50 Gr

- Bột mì 300 Gr

- Đường trắng 90 Gr

- Bột nở (baking powder) 5 Gr

- Muối 2 Gr

- Men nở 5 Gr

- Sữa tươi 200 ml

Bữa sáng đơn giản cho gia đình với bánh bao kim sa xốp mịn béo ngậy

Cách làm bánh bao kim sa đơn giản tại nhà:

Bước 1: Nhân bánh trứng muối của bánh bao kim sa 

- Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng vịt muối, rửa sạch lòng đỏ trứng, cho vào lò vi sóng hấp chín 2 phút. Chuẩn bị máy xay thực phẩm, cho vào máy 50gr bơ lạt đun chảy, 4 lòng đỏ trứng muối, 25gr sữa bột, 45gr sữa đặc và 50gr nước cốt dừa. Nhấn nút xay khoảng 2 phút đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

- Cho hỗn hợp trứng muối vào túi bắt kem, sau đó đổ vào từng khuôn tròn nhỏ. Để khuôn nhân trứng muối vào ngăn đông 8 tiếng đến khi nhân đông cứng hoàn toàn. Dùng khuôn silicon sẽ dễ lấy nhân ra hơn.

Bước 2: Vỏ bánh bao kim sa 

- Cho 300gr bột mì đa dụng vào âu lớn, tiếp theo cho 90gr đường trắng vào, 5gr bột nở(Baking powder), 5gr men nở và 2gr muối. Dùng muỗng trộn bột và các nguyên liệu. Sau đó cho 200ml sữa tươi vào, tiếp tục dùng muỗng trộn đến khi các nguyên liệu vừa hòa quyện với nhau.

- Cho khối bột ra bàn, dùng tay nhồi bột khoảng 30 phút, đến khi khối bột mịn màng và không dính tay. Quét 1 ít dầu ăn vào âu sạch để chống dính, lăn khối bột qua lớp dầu ăn. Bọc màng thực phẩm hoặc dùng khăn phủ kín âu bột. Ủ bột khoảng 2 tiếng đến khi bột nở gấp đôi.

- Sau khi bột ủ đủ, dùng tay đấm nhẹ cho bột xẹp bớt, nhồi sơ khối bột khoảng 5 phút. Sau đó cắt thành từng cục bột nặng 40gr, vê tròn viên bột và để bột nghỉ 30 phút.

Bước 3: Tạo hình bánh bao đẹp 

Sau 30 phút để bột nghỉ, dùng cây cán, cán từng viên bột thành hình tròn, cho từng viên nhân trứng muối vào giữa, dùng tay túm và miết chặt các mép bột với nhau để khi hấp không bị chảy nhân ra ngoài.

Bước 4: Hấp bánh

Đun sôi nồi nước, cho bánh vào xửng hấp khoảng 7 phút. Không được mở nắp trong quá trình hấp sẽ làm bánh xẹp. Không hấp quá lâu sẽ làm bánh bao khô nhân và không ngon.

Bước 5: Thưởng thức

Bánh bao kim sa có phần vỏ bánh mềm ngon thơm mùi sữa, hòa quyện cùng sốt trứng muối béo ngậy và có chút mặn đặc trưng, phần nhân chảy ra màu vàng óng ánh đẹp mắt rất hấp dẫn.

Như vậy, với những bước làm đơn giản như trên, bạn đã có ngay món điểm tâm sáng vừa ngon miệng, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà rồi. Chúc các bạn thành công nhé!

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN