Chủ nhật, 05/03/2023 | 12:33
RSS

BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam xác nhận thông tin Hoa hậu Ngọc Châu chưa tốt nghiệp Đại học

Thứ sáu, 03/02/2023, 12:28 (GMT+7)

Mới đây, đại diện BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam xác nhận với truyền thông việc Ngọc Châu chưa tốt nghiệp Đại học Tôn Đức Thắng.

Tối 2/2, Đại diện BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam ông Trần Việt Bảo Hoàng đã chính thức lên tiếng xác nhận thông tin Ngọc Châu chưa tốt nghiệp đại học là đúng sự thật với truyền thông cả nước. 

Cụ thể, ông nói: 

"Thời điểm thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, thông tin trong hồ sơ của Ngọc Châu hoàn toàn trung thực là trình độ học vấn 12/12, và đang học ngành công nghệ sinh học, Đại học Tôn Đức Thắng. Hiện Châu chưa tốt nghiệp Đại học Tôn Đức Thắng.

Trong thời gian Châu thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, chúng tôi cũng ghi thông tin về nghề nghiệp của Châu là người mẫu. Khi Châu thi Miss Universe 2022, trong hồ sơ dự thi, chúng tôi để thông tin tương tự. Hoàn toàn không có chuyện khai gian trong hồ sơ học vấn.

Sau khi đăng quang cuộc thi, Châu dành thời gian để tập trung luyện thi Miss Universe 2022, chưa sắp xếp được để hoàn thành một số môn học. Trong thời gian tới, công ty tạo điều kiện, sắp xếp để Châu hoàn thành việc học tại trường".

BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam xác nhận thông tin Hoa hậu Ngọc Châu chưa tốt nghiệp Đại học

Chia sẻ với báo Dân Việt, BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng khẳng định, đương kim hoa hậu không gian dối trong việc cung cấp thông tin và nhà trường cũng như gia đình nàng Hậu đang tạo điều kiện tốt nhất cho cô hoàn thành đồ án tốt nghiệp: "Tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam và cả thông tin gửi đến cho tổ chức Miss Universe, phần thông tin giới thiệu của Ngọc Châu cũng đều được ghi nhận công việc chính là một người mẫu, từng theo học ngành Công nghệ sinh học và hiện đang hoạt động lĩnh vực nghệ thuật. Hoàn toàn không có chuyện khai gian trong hồ sơ học vấn.

Đối với những thông tin đang nhầm lẫn trên truyền thông thời điểm trước khi thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam của Ngọc Châu, chúng tôi rất lấy làm tiếc. Mong rằng sau những chia sẻ chính thức của chúng tôi, cộng đồng yêu nhan sắc sẽ hiểu rõ hơn và tiếp tục ủng hộ Hoa hậu Ngọc Châu trong các dự án và hành trình sắp tới.

Hiện tại, phía đơn vị quản lý đã cùng với Hoa hậu Ngọc Châu liên lạc và xin phép với phía nhà trường để hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho Ngọc Châu hoàn thành đề án tốt nghiệp".

Báo Tiền phong cho biết phía công ty quản lý Ngọc Châu đã gửi lời xin lỗi sau mọi hiểu lầm. Ông Bảo Hoàng hy vọng điều này không ảnh hưởng đến tình cảm của khán giả dành cho Ngọc Châu.

Trước đó, vào cuối tháng 1/2023, mạng xã hội lan truyền bảng danh sách sinh viên chưa tốt nghiệp và bị quá hạn đào tạo tại Đại học Tôn Đức Thắng, TP.HCM, trong đó có mã số sinh viên và ngành học của hoa hậu Ngọc Châu. Qua hình ảnh này, nhiều người hâm mộ đã không khỏi thất vọng cho rằng nàng hậu đã khai gian học vấn và thật sự chưa tốt nghiệp đại học như nhiều thông tin được đưa ra trước đó.

BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam xác nhận thông tin Hoa hậu Ngọc Châu chưa tốt nghiệp Đại học

Hình ảnh cho rằng Ngọc Châu khai gian bằng và chưa tốt nghiệp đại học đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. 

Ngọc Châu sinh năm 1994, sở hữu chiều cao 1m74, số đo ba vòng gợi cảm. Cô là quán quân Vietnam's Next Top Model 2016, Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2018 và top 10 Miss Supranational 2019.

Tháng 6/2022, Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Sau đó, Hoa hậu Ngọc Châu tham gia cuộc thi Miss Universe 2022 tại Mỹ tuy nhiên kết quả cô không vào top như kỳ vọng của cộng đồng yêu nhan sắc khiến nhiều người tiếc nuối.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại