Thứ ba, 07/12/2021 | 16:17
RSS

Bóng đá Trung Quốc được hưởng đặc cách từ FIFA do dịch Covid-19

Thứ hai, 24/02/2020, 16:46 (GMT+7)

Mới đây, FIFA đã đồng ý để Bóng đá Trung Quốc kéo dài kì chuyển nhượng mùa đông giữa các đội bóng trong nước, do ảnh hưởng của dịch virus corona chủng mới (COVID-19).

Tờ Tân Hoa Xã đưa tin tối ngày 22/2 (giờ Việt Nam), FIFA đã cho phép Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) thông báo sẽ kéo dài kì chuyển nhượng mùa đông giữa các đội bóng trong nước, do những ảnh hưởng của dịch virus corona chủng mới (COVID-19).

"CFA nhận thấy rằng các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp trong nước đã bị ảnh hưởng rất nặng nề bởi sự bùng phát của COVID-19. Họ đã phải vật lộn trong việc đàm phán chuyển nhượng cầu thủ trước thời hạn của FIFA đề ra là ngày 28/2", CFA tuyên bố.

Như vậy kì chuyển nhượng mùa Đông của bóng đá Trung Quốc sẽ được kéo dài thêm ít nhất là 3 tuần, dành riêng cho các cầu thủ và câu lạc bộ đã đăng ký với CFA. Bản tuyên bố trên cũng nhấn mạnh thời gian kết thúc kỳ chuyển nhượng sẽ được quyết định theo diễn biến của dịch COVID-19.

Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc cũng đã gửi đơn kiến nghị lên FIFA cho phép thay đổi thời gian của kỳ chuyển nhượng mùa hè tại quốc gia này, đề nghị này vẫn đang chờ xem xét.

Bóng đá Trung Quốc được hưởng đặc cách từ FIFA
Bóng đá Trung Quốc được hưởng đặc cách từ FIFA

Ở vòng loại World up 2022 khu vực châu Á, Trung Quốc sẽ tiếp đón Maldives trên sân nhà vào ngày 26 tháng 3, và sau đó làm khách của đảo Guam vào ngày 31 tháng 3.

Tuy nhiên, cả hai trận đấu này sẽ không thể tiến hành theo kế hoạch do dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và các vấn đề liên quan đến thị thực nhập cảnh.

"Sau khi đàm phán với các đối tác của chúng tôi từ Maldives, đảo Guam và Thái Lan, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và FIFA đã chấp thuận đề xuất 2 trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ được tổ chức tại Buriram, Thái Lan", CFA cho biết.

"Do chính quyền Thái Lan có yêu cầu về phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại địa phương, hai trận đấu này sẽ được diễn ra trên sân không có khán giả", cơ quan quản lý bóng đá Trung Quốc nói thêm.

Tại vòng loại World Cup 2022, Trung Quốc nằm ở bảng A cùng Syria, Maldives, Philippines và đảo Guam. Đội tuyển của đất nước tỷ dân hiện đang đứng ở vị trí thứ hai với 7 điểm sau 4 trận, kém 8 điểm so với đội đầu bảng Syria.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN