Thứ sáu, 19/08/2022 | 21:20
RSS

Bóng đá Thái Lan bồi thường số tiền khổng lồ cho đối tác trong nước

Thứ bảy, 17/07/2021, 19:48 (GMT+7)

Thua kiện trước công ty Siam Sport Syndicate, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã phải bồi thường cho đối thủ một số tiền khổng lồ.

Sau thất bại của đội nhà ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022, LĐBĐ Thái Lan tiếp tục phải đón nhận “tin dữ” khi bị tòa xử thua trong tranh chấp với chủ sở hữu tờ thể thao Siam Sport là công ty Siam Sport Syndicate.

Trước đây, FAT và công ty Siam Sport Syndicate (SSS) từng ký kết một bản hợp đồng cho phép Siam Sport quản lý và giám sát việc phát sóng các giải đấu, trận đấu thuộc FAT giai đoạn từ 2013 - 2017 và 2018 – 2022.

Tuy nhiên kể từ khi tân Chủ tịch Somyot Poompunmuang nhậm chức vào năm 2016, FAT đã đơn phương chấm dứt hợp đồng kể trên với SSS và ngay lập tức bị công ty này khởi kiện.

Cuối năm 2019, Tòa tuyên công ty Siam Sport Syndicate thắng kiện. FAT phải bồi thường công ty này với số tiền 50 triệu Baht (tương đương 1,53 triệu USD) kèm theo mức lãi suất 7,5% mỗi năm.

Tuy nhiên, công ty Siam Sport Syndicate không hài lòng với phán quyết trên và tiếp tục khởi kiện. Mới đây, Toàn phúc thẩm đã ra phán quyết yêu cầu FAT bồi thường 450 triệu Baht (trên 13 triệu đô la) với lãi suất 7,5% mỗi năm kể từ ngày khởi kiện (27/6/2017).

Đây rõ ràng là thông tin kém vui với Liên đoàn bóng đá Thái Lan, khi họ vừa trải qua thất bại ở vòng loại thứ 2 Word Cup 2022 và chưa thể đòi lại ngôi vị số một Đông Nam Á từ tay đại kình địch Việt Nam

Đồng thời với việc phải trả một số tiền quá lớn như trên cũng khiến cho Liên đoàn bóng đá Thái Lan gặp khó trong việc sa thải HLV Nishino, bởi nếu điều đó xảy ra họ sẽ phải bồi thường cho HLV khoảng 11 tỷ đồng.

Bóng đá Thái Lan bồi thường số tiền khổng lồ cho đối tác trong nước
Vận đen liên tục đeo bám bóng đá Thái Lan

Trong một diễn biến mới đây, tờ Siam Sport đã tiết lộ rằng nhà cầm quân người Hàn Quốc, Lee Lim-saeng có thể sẽ trở thành người tiếp theo ngồi vào ghế nóng ở ĐT Thái Lan, thay thế cho ông Nishino, người đã không còn chiếm được lòng tin từ người đứng đầu của bóng đá Thái Lan.

Thời còn thi đấu, HLV Lee Lim-saeng từng tham dự VCK World Cup 1998 tại Pháp cùng đội tuyển Hàn Quốc. Sau khi giải nghệ, ông đã dẫn dắt rất nhiều CLB như Home United (Singapore), Shenzhen, Yanbian Fude, Tianjin Teda (Trung Quốc) hay Suwon Bluewings (Hàn Quốc).

Ngoài ra, theo truyền thông Thái Lan cũng đưa tin rằng, HLV Chung Hae Seong (cựu thuyền trưởng HAGL và CLB TPHCM) cùng với ông Hong Myung-bo (HLV trưởng của ĐKVĐ AFC Champions League - Ulsan Hyundai) cũng đã gửi hồ sơ với mong muốn được ngồi vào chiếc ghế nóng của "Voi chiến".

Trong những ngày tới, HLV Nishino sẽ sớm trở lại Thái Lan để trao đổi với ban lãnh đạo LĐBĐ Thái Lan về vấn đề của hai bên.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại