Thứ bảy, 04/04/2020 | 10:32
RSS

Bộ Y tế chỉ đạo vụ mẹ con sản phụ tử vong ở Thái Bình

02-01-2018 20:13:31

Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Sở Y tế tỉnh Thái Bình chỉ đạo xác minh và báo cáo về trường hợp tử vong chưa rõ nguyên nhân của sản phụ Phạm Thị Phương T. cùng thai nhi xảy ra rạng sáng ngày 2/1.

Bộ Y tế chỉ đạo vụ mẹ con sản phụ tử vong ở Thái Bình

Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư - nơi xảy ra vụ việc

Liên quan đến vụ việc sản phụ Phạm Thị Phương T. (SN 1983) cùng thai nhi tử vong chưa rõ nguyên nhân xảy ra vào rạng sáng ngày 2/1, buổi chiều cùng ngày, Bộ Y tế đã có công văn khẩn gửi Sở Y tế tỉnh Thái Bình.

Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tỉnh Thái Bình tiến hành kiểm tra ngay sự việc và xử lý các sai phạm (nếu có) của Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư theo đúng quy định.

Khẩn trường họp Hội đồng chuyên môn cấp tỉnh để đánh giá về quy trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử lý của Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư đối với trường hợp của sản phụ T.

Sau khi có kết quả họp Hội đồng chuyên môn cấp tỉnh, Sở Y tế tỉnh Thái Bình phải tiến hành gặp gỡ, giải thích và thông báo kết quả cuộc họp tới gia đình sản phụ Phạm Thị Phương T.

Trong khi chờ kết luận, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tỉnh Thái Bình gửi báo cáo nhanh quá trình theo dõi, diễn biến ca đẻ và quy trình chăm sóc, xử trí của Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư đối với trường hợp sản phụ Phạm Thị Phương T. và thai thi về Bộ Y tế trước 16 giờ chiều ngày 5-1.q

Bộ cũng yêu cầu phía Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư cùng các đơn vị liên quan gặp gỡ, chia sẻ, động viên và cung cấp thông tin một cách trung thực, chính xác tới gia đình sản phụ và các cơ quan truyền thông.

Như Đời sống Plus đã đưa tin, vào khoảng 2h50’ ngày 2/1, sản phụ Phạm Thị Phương T. vào Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư để chờ sinh.

Gần 40 phút sau khi nhập viện, trong khi các bác sĩ đang tiến hành thăm khám, sản phụ T. có dấu hiệu tím tái, ngừng tuần hoàn và hô hấp.

Sản phụ T. sau đó được kíp trực Khoa Sản và kíp trực Hồi sức cấp cứu đồng thời tiến hành hội chẩn, gọi xe cấp cứu và xin sự hỗ trợ từ tuyến trên bao gồm Bệnh viện Phụ Sản và Bệnh viện Đa khoa Thái Bình.

Mặc dù đã tích cực tiến hành hồi sức cho sản phụ T. nhưng đến 6h25’, sản phụ đã tử vong (cả mẹ và con).

Sau khi sự việc xảy ra, Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư đã có báo cáo về sự cố gửi Sở Y tế tỉnh Thái Bình về vụ việc. Cũng trong buổi sáng cùng ngày, các cơ quan chức năng đã có mặt tại nơi xảy ra vụ việc để tiến hành khám nghiệm tử thi, xác định nguyên nhân tử vong của 2 mẹ con sản phụ T.

Đến khoảng 13h cùng ngày, sau khi hoàn tất các thủ tục, thi thể sản phụ T. đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ theo quy định.

Vũ Duy
Theo Đời sống Plus/GĐVN