Thứ bảy, 04/04/2020 | 12:34
RSS

Bố bé gái gào thét khi thấy mẹ: "Tôi vẫn chăm con chứ không hề bỏ rơi"

02-01-2018 13:31:13

"Tôi vẫn chăm con chứ không nhờ ai cả. Có đợt mẹ tôi ốm ngoài Hải Dương và có ra chăm sóc mẹ vài ngày nên mới gửi cháu cho hàng xóm chăm chứ không phải gửi hàng tháng trời, bỏ rơi con", người bố phân trần.


Bố bé gái gào thét khi thấy mẹ cho biết lý do anh gửi con nhờ hàng xóm chăm hộ

Liên quan đến clip mẹ bị con gái từ chối phũ phàng ở Thanh Hóa, bố cháu bé - người trong clip đã lên tiếng.

Chia sẻ với PV, anh Lê Xuân Thanh (xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) là bố cháu bé, cho biết, sau khi Toà án có quyết định giao quyền nuôi con gái cho vợ cũ, anh đồng tình nhưng vì xa mẹ gần 5 năm nên con gái khóc thét, cào cấu, không cho mẹ bế...

“Năm 2002, tôi từng lập gia đình và có một người con nhưng sau khi hai vợ chồng ly hôn, người con đó theo vợ cũ vào Bình Dương sinh sống. Đến năm 2011, tôi gặp Hảo, hai người chung sống với nhau như vợ chồng và có hai con chung. Tuy nhiên, khi bé thứ 2 đầy tháng vợ tôi ôm con về nhà ngoại ở”, anh Thanh nói.

Anh Thanh nói rằng, khi con trai thứ 2 đầy tháng, anh có làm cơm mời hàng xóm đến chung vui. Sau đó, vợ anh xin phép mang 2 con về nhà ngoại nhưng anh không đồng ý. Tuy nhiên, vợ anh tự ôm đứa con thứ 2 đi bộ sang ngoại rồi không quay về nhà nữa.

Chia sẻ về thông tin chị Hảo nói anh đuổi vợ con ra khỏi nhà, anh Thanh cho biết: “Tôi không đuổi mà cô ấy tự đi. Suốt 5 năm qua vợ tôi về ngoại sống hai mẹ con không gặp nhau. Thời gian đầu tôi có đưa cháu H. lên với mẹ 1, 2 lần nhưng sau đó tôi không lên nữa.

Còn bản thân cô ấy cũng không về thăm con lần nào. Chỉ duy nhất một lần cách đây cũng đã rất lâu, khi đó cô ấy gửi đơn ra toà giành quyền nuôi con thì có đến trường gặp con”, anh Thanh nói.

Anh Thanh cho biết vẫn giao cháu bé cho mẹ theo tòa xử
Anh Thanh cho biết vẫn giao cháu bé cho mẹ theo tòa xét xử nhưng do cháu không theo mẹ

Ngày 28/12 vừa qua, sau khi Toà án nhân dân tỉnh Thanh Hoá có quyết định giao cháu bé cho mẹ nuôi dưỡng, anh Thanh cũng chấp thuận bàn giao con nhưng thấy mẹ cháu H. liên tục gào khóc, không cho bế.

“Tôi cũng muốn giành quyền nuôi con nhưng toà phán quyết vậy tôi cũng đành chấp thuận. Tuy nhiên, khi mẹ sang đón con, cháu cào cấu, không theo nên tôi cũng không biết làm như thế nào. Thực tình tôi cũng muốn nuôi con lắm chứ”, anh Thanh chia sẻ.

Lý giải về việc không quan tâm đến con, nhờ hàng xóm chăm hộ, anh Thanh nói: “5 năm qua tôi vẫn chăm con không nhờ ai cả. Có đúng đợt mẹ tôi ốm ngoài Hải Dương tôi có ra chăm sóc mẹ vài ngày nên mới gửi cháu cho hàng xóm chăm chứ không phải gửi hàng tháng trời, bỏ rơi con.

Còn công việc thợ xây của tôi cũng chỉ làm quanh quẩn ở xã. Mấy năm qua cô ấy không thăm con bản thân tôi cũng không hề trách móc, cuộc sống bố con vẫn đầy đủ. Tình cảm con gái đối với tôi và mẹ nó thế nào mọi người cũng đã nhìn thấy. Nếu tôi là người bỏ bê con, rượu chè bê tha chắc không nhận được tình thương yêu của con như vậy”.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN