Thứ ba, 07/04/2020 | 14:14
RSS

Mẹ bị con gái từ chối phũ phàng tiết lộ lý do muốn đón con

02-01-2018 11:36:23

Người mẹ bị con gái từ chối phũ phàng ở Thanh Hóa trần tình sự việc và nói lý do muốn đón con gái về nhà chăm sóc.

Mẹ bị con gái từ chối phũ phàng lên tiếng trần tình sự việc
Người mẹ bị con gái từ chối phũ phàng lên tiếng trần tình sự việc

"Anh ấy thường xuyên cờ bạc, rượu chè"

Liên quan đến clip mẹ bị con gái từ chối phũ phàng ở Thanh Hóa, mới đây chị Lê Thị Hảo (SN 1979, mẹ bé gái) đã lên tiếng trần tình sự việc.

Trò chuyện với PV, chị Hảo cho biết, cách đây 6 năm chị đi làm ở Hà Nội và có quen với anh Lê Xuân Thanh (sinh năm 1981, ở xóm 8, xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn). Giữa năm 2011, hai người quyết định tổ chức đám cưới đơn giản nhưng không đăng ký kết hôn. Trước đó, chồng chị đã có một người vợ và một người con trai riêng.

Đến cuối năm 2011, chị Hảo sinh con gái đầu là cháu L.T.D.H. và đến tháng 2/2013, chị sinh tiếp người con trai thứ 2 là bé L.A.H. Khi cháu L.A.H. được 29 ngày tuổi, chị bị chồng đuổi ra khỏi nhà, chị phải bế con trai út về nhà mẹ đẻ ở. Anh Thanh không cho chị mang con gái đầu đi theo.

“Anh ấy cấm không cho tôi về gặp con gái. Sau đó, thi thoảng anh ấy có đưa con gái lên thăm tôi nhưng sau đó không thấy nữa. Đến năm 2015 tôi mang giấy khai sinh của cháu lên UBND xã Hợp Tiến đề nghị trả lại con nhưng không được giải quyết”, chị Hảo nói.

Sau đó, chị Hảo đã gửi đơn đến Tòa án nhân dân (TAND) đề nghị được giải quyết. Đến ngày 14/6/2017, TAND huyện Triệu Sơn xét xử sơ thẩm và quyết định giao cháu L.T.D.H cho anh Thanh, không ai phải cấp dưỡng nuôi con chung. Các bên được quyền đi lại chăm sóc con chung, không ai được ngăn cản.

“Tôi không đồng ý với bản án đó nên đã làm đơn kháng cáo gửi lên TAND tỉnh Thanh Hóa. Trong phiên phúc thẩm, chồng tôi xin vắng mặt. Trước đó tôi và chồng cũ tự nguyện sống với nhau nhưng hơn 1 năm nảy sinh mâu thuẫn, anh ấy thường xuyên rượu chè, cờ bạc và đuổi đánh. Thậm chí, khi tôi sinh con thứ 2 được 29 ngày tuổi anh ấy đuổi cả 2 mẹ con đi”, chị Hảo kể lại.

Chồng gửi con cho hàng xóm chăm sóc

Cũng theo chị Hảo, chồng chị thường xuyên đi làm ăn xa, không có điều kiện để chăm sóc cháu H. nên đã gửi con gái cho hàng xóm là anh Trần Văn Tùng (ở xóm 8, xã Hợp Lý). Vì không yên tâm nên chị Hảo đề nghị tòa xem xét để chị có thể tự chăm sóc và nuôi dưỡng con gái.

Theo chị Hảo, chị làm công nhân thu nhập từ 4 triệu đến 4,5 triệu đồng/tháng, cộng với khoản thu nhập làm thêm khác khoảng 2 triệu đồng, tổng cộng khoảng 6 đến 6,5 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, chị còn có sổ tiết kiệm có kỳ hạn số tiền là 15 triệu đồng nên chị có đủ điều kiện để chăm sóc 2 con.

​Chi Hảo cho biết do chồng chị đi làm gửi con cho hàng xóm chăm sóc nên chị không yên tâm mới đón con về nuôi
Chi Hảo cho biết do chồng chị đi làm gửi con cho hàng xóm chăm sóc nên chị không yên tâm mới đón con về nuôi

Xét thấy bố hoặc mẹ phải là người trực tiếp chăm sóc con cái chưa thành niên, TAND huyện Triệu Sơn đã giao cháu L.T.D.H cho anh Thanh trực tiếp chăm sóc, nhưng anh Thanh đi làm ăn và đã giao cháu H cho người hàng xóm chăm sóc là không đảm bảo về mọi mặt cho cháu H.

Kháng cáo của chị Hảo có căn cứ nên TAND tỉnh Thanh Hóa chấp nhận kháng cáo của chị Hảo. Sửa bản án sơ thẩm giao cháu L.T.D.H cho chị Hảo trực tiếp nuôi dưỡng là có căn cứ, đúng pháp luật. Đồng thời, chị Hảo cũng không yêu cầu anh Thanh phải cấp dưỡng nuôi con chung nên tòa chấp nhận.

Từ đó, TAND tỉnh Thanh Hóa quyết định sửa bản án sơ thẩm của TAND huyện Triệu Sơn. Công nhận chị Hảo và anh Thanh có hai con chung là cháu L.T.D.H và cháu L.A.H. Giao cháu L.T.D.H. và cháu L.A.H. cho chị Hảo trực tiếp nuôi dưỡng. Anh Thanh không phải cấp dưỡng nuôi con chung và được quyền thăm nom con chung không ai được cản trở.

Đến ngày 28/12 vừa qua, Chi cục thi hành án về địa phương tiến hành bàn giao. Tuy nhiên, cháu H. khóc, vì thế chồng chị nói đưa cháu sang trường mầm non cho cô giáo dỗ rồi đưa cháu về sau. Chị có đưa con sang trường mầm non và sau đó nhà trường không cho mang cháu về.

Sau đó chị Hảo có quay lại nhưng anh Thanh vẫn chưa giao con lại cho chị. Về nội dung con gái không theo mẹ, gào khóc như trong đoạn clip, chị Hảo cho biết: “Bình thường khi không có bố, cháu L.T.D.H. vẫn theo tôi. Hơn nữa, từ năm 2015 đến nay, tôi có đơn kiện nên anh Thanh không cho cháu H. lên nhà mẹ chơi, nên mẹ con ít được gặp nhau”.

Được biết, chị Hảo cũng có với người chồng trước một người con trai năm nay 17 tuổi, đang ở cùng chị. Hiện tại, chị Hảo ở với người mẹ già năm nay đã 79 tuổi, còn bố chị đã mất.

Chúng tôi cũng đã có cuộc trao đổi với anh Thanh về những "lùm xùm" liên quan đến chị Hảo và cháu H. khiến dư luận tranh cãi suốt nhiều ngày qua. Đăc biệt anh Thanh đã có những chia sẻ thẳng thắn về việc bị "tố" là kẻ nát rượu, 3-4 đời vợ...

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN