Thứ bảy, 26/09/2020 | 11:31
RSS

Bộ trưởng Tô Lâm nói gì về vụ thượng uý công an tát nhân viên bán hàng?

Thứ tư, 13/11/2019, 11:38 (GMT+7)

Về việc Thượng uý công an ở tỉnh Thái Nguyên có hành vi ném xúc xích, tát nhân viên bán hàng, Bộ Công an sẽ chỉ đạo chấn chỉnh trong toàn lực lượng.

Bộ Công an sẽ chỉ đạo vụ thượng uý công an ném xúc xích, tát nhân viên bán hàng

Hình ảnh Thượng úy công an tát nhân viên bán hàng. Ảnh: Infonet

Ngày 13/11, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã trả lời câu hỏi của Báo Người Lao Động liên quan tới vụ thượng uý công an ở Thái Nguyên ném xúc xích, tát nhân viên bán hàng.

Về việc Bộ Công an có biện pháp gì nhằm chấn chỉnh đạo đức, tác phong của cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng sau vụ một thượng uý công an ở tỉnh Thái Nguyên có hành vi ném xúc xích, tát nhân viên bán hàng, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, cho biết Bộ sẽ có chỉ đạo nhằm chấn chỉnh trong toàn lực lượng.

Bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cũng cho biết về đạo đức công vụ, Chính phủ đã phê duyệt Đề án văn hóa công vụ và giao cho từng cơ quan, đơn vị xây dựng đạo đức công vụ, văn hóa công vụ của từng cơ quan, tùy theo vị trí công tác.

"Nếu ai làm sai theo quy định đó thì phải xem xét xử lý thôi. Văn hóa công vụ là chung nhưng đạo đức nghề nghiệp, xử lý của từng vấn đề là từng cơ quan, đơn vị thực hiện. Đặc biệt lực lượng vũ trang, thường xuyên tiếp xúc với dân thì càng phải giữ lối sống, sinh hoạt gương mẫu", Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân chia sẻ.

Trước đó, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra Quyết định tạm đình chỉ công tác của Thượng uý Nguyễn Xô Việt - người lao vào tát nhân viên trạm dừng nghỉ. Lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên khẳng định, quan điểm của Công an tỉnh là kiên quyết xử lý những cán bộ vi phạm quy tắc ứng xử của cán bộ chiến sỹ CAND, không bao che các hành vi vi phạm.

Như đã đưa tin, mới đây trên mạng xã hội ghi lại clip một cậu bé vào khu bán đồ trong trạm dừng nghỉ Hải Đăng, xã Tân Phú, huyện Phổ Yên, Thái Nguyên mua xúc xích. Hai nhân viên một nam, một nữ đứng cạnh nhắc nhở cậu bé. Sau đó, ông bố mặc áo CLB xe đạp thể thao bất ngờ lấy mấy cây xúc xích từ tay con trai ném vào mặt nhân viên nữ. Chưa dừng lại, người đàn ông này còn đi tới tát mạnh vào mặt của nhân viên nam.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Công an xã Tân Phú cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra đơn vị đã nắm bắt được thông tin và xuống trạm dừng nghỉ tìm hiểu sự việc. Theo đó chiều 10/11, một nhóm người đạp xe đạp thể thao đã vào trạm dừng nghỉ Hải Đăng để nghỉ ngơi. Lúc này, cháu bé trong nhóm có tiến vào khu vực quầy bán đồ ăn vặt và lấy một gói xúc xích ăn liền có giá khoảng 40.000 đồng sau đó đã xé rách bao bì khi chưa thanh toán.

Thấy vậy, nhân viên đã nhắc nhở cháu bé thì một người đàn ông được xác định là bố cháu bé đã tiến đến và đôi co với nhân viên bán hàng dẫn đến mâu thuẫn giữa hai bên. Đỉnh điểm của việc mâu thuẫn là bố cháu bé đã có hành động ném xúc xích vào người nữ nhân viên bán hàng tại quầy và tát vào mặt nam nhân viên đứng cạnh đó. Tất cả đã được camera an ninh ghi lại.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN