Thứ tư, 14/04/2021 | 20:06
RSS

Bộ trưởng Bộ Công Thương nghiêm cấm cán bộ biếu, tặng quà Tết cho cấp trên

Thứ ba, 29/01/2019, 19:32 (GMT+7)

Bộ trưởng đã yêu cầu các đơn vị, các cán bộ thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong sử dụng tài sản công và sử dụng ngân sách. Nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên; nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội…

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nghiêm cấm cán bộ biếu, tặng quà Tết
Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh. Ảnh: Báo Công thương.

Thực hiện Chỉ thị số 48/CT-TTg ngày 28 tháng 12 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Để chuẩn bị đón mừng năm mới 2019 và Tết Nguyên đán,  Bộ trưởng Bộ Công Thương đã yêu cầu các Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, các Tổ chức chính trị - xã hội thuộc phạm vi quản lý nhà nước Bộ Công Thương quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị và tổ chức thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

Theo đó, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh yêu cầu các đơn vị, các cán bộ đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Việc tổ chức các hoạt động lễ hội, mừng Xuân, tổng kết năm, đón nhận phần thưởng thi đua ... cần thiết thực, tiết kiệm, phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc, thuần phong Mỹ tục, tập quán tốt đẹp của từng địa phương, của từng cơ quan, đơn vị.

Các đồng chí lãnh đạo Bộ, các đơn vị hành chính thuộc Bộ Công Thương không tổ chức đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các Tổng công ty, Công ty, các đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ; các Tổng công ty, Công ty, các đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ không chúc Tết cấp trên và Trung ương.

Đặc biệt nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên, cấp trên "tranh thủ" cấp dưới với mọi hình thức; nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội…

Ngoài ra Bộ trưởng cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần quản lý và tổ chức thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong sử dụng tài sản công và sử dụng ngân sách của cơ quan. 

Bên cạnh đó chỉ thị nêu rõ việc nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức sử dụng rượu bia trong giờ làm việc, tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới mọi hình thức.

Người đứng đầu Bộ Công thương cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị chuyên trách theo dõi sát diễn biến thị trường, bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa, dịch vụ, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trước trong và sau Tết Bên cạnh đó, phải tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhằm ngăn chặn việc buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, hàng vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm; kiểm soát các thông tin thất thiệt gây bất ổn thị trường.

 

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN