Thứ bảy, 10/12/2022 | 08:13
RSS

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khen ngợi đội tuyển Việt Nam

Thứ sáu, 25/01/2019, 10:37 (GMT+7)

Dù đã dừng bước trước Nhật Bản nhưng Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL vẫn dành những lời động viên cho các tuyển thủ Việt Nam vì đã một trận đấu tuyệt vời với tinh thần thi đấu quả cảm.

 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khen ngợi tinh thần thi đấu của đội tuyển Việt Nam sau khi thua Nhật Bản
 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khen ngợi tinh thần thi đấu của đội tuyển Việt Nam sau khi thua Nhật Bản

Ngay sau khi trận đấu tứ kết Asian Cup 2019 giữa Việt Nam và Nhật Bản tối 24/1 kết thúc, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã gọi điện thoại sang UAE cảm ơn và ngợi khen tinh thần thi đấu của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam.

"Dù đã dừng bước nhưng hôm nay các bạn đã mang đến cho tôi và người hâm mộ một trận đấu tuyệt vời với tinh thần thi đấu quả cảm, nỗ lực hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc, thể hiện được nét đẹp về bản lĩnh và ý chí của người Việt Nam", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gửi lời cảm ơn vì những nỗ lực đó của toàn đội và mong rằng tinh thần, ý chí ấy sẽ được phát huy để bóng đá Việt Nam có thêm nhiều thành công mới. Trước đó, sau chiến thắng lịch sử của đội tuyển Việt Nam trước Jordan, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã gửi thư chúc mừng đến thầy trò HLV Park Hang-seo.

Trong thư chúc mừng, Bộ trưởng viết: "Hàng triệu trái tim người hâm mộ đang vỡ oà trong niềm hạnh phúc và tự hào vô bờ bến khi đón nhận món quà vô giá mà Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam mang về cho Tổ quốc. Chúng ta đã trải qua những giây phút hồi hộp, căng thẳng rồi vỡ oà trong niềm vui chiến thắng trước Đội tuyển Jordan tại vòng 1/8 Asian Cup 2019.

Với tinh thần đoàn kết, bản lĩnh sân cỏ vững vàng, chiến thuật hợp lý, Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đã thi đấu kiên cường, quả cảm và giành chiến thắng một cách thuyết phục làm nức lòng người hâm mộ, lọt vào Top 8 đội mạnh của bóng đá Châu Á. Ý chí và nghị lực ấy đã toát lên vẻ đẹp của con người Việt Nam: Không chịu khuất phục trước khó khăn và vươn lên trong gian khó.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Uỷ ban Olympic Việt Nam, tôi trân trọng cảm ơn Huấn luyện viên Park Hang Seo - người đã đưa bóng đá Việt Nam chinh phục đỉnh cao mới của bóng đá Châu lục, cảm ơn các thành viên trong Ban Huấn luyện, các cầu thủ vì sự cống hiến, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc. Nhân đây tôi cũng gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã luôn đồng hành, trở thành sức mạnh lớn lao động viên đội tuyển.

Tôi tin tưởng, hi vọng Đội tuyển sẽ tiếp tục phát huy tinh thần thi đấu tuyệt vời ngày hôm nay và mang theo hành trang là niềm tự hào dân tộc cùng sự tin yêu của người hâm mộ để chiến thắng trong những chặng đường tiếp theo".


Xem thêm: Những pha cứu thua  xuất thần của Đặng Văn Lâm

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN