Thứ ba, 26/01/2021 | 19:09
RSS

Bỏ thuốc, ăn thực dưỡng để chữa bệnh tiểu đường, người phụ nữ tử vong

Thứ tư, 08/01/2020, 10:13 (GMT+7)

Một bệnh nhân nữ ở Hà Nội bị tiểu đường tử vong do bỏ thuốc, ăn thực dưỡng trong thời gian dài để chữa bệnh.

Bỏ thuốc ăn thực dưỡng để chữa bệnh tiểu đường, người phụ nữ tử vong

Bệnh nhân nữ tử vong do lạm dụng ăn thực dưỡng. Ảnh: BSCC

Các bác sĩ khoa Cấp cứu A9, BV Bạch Mai cho biết, một bệnh nhân nữ ở Hà Nội bị tiểu đường tử vong do bỏ thuốc điều trị để chữa bệnh bằng thực dưỡng.

BS. Ngô Đức Hùng, khoa cấp cứu A9, BV Bạch Mai cho hay, bệnh nhân nữ sinh năm 1961 nhà ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội được phát hiện bệnh tiểu đường cách đây 2 năm đang điều trị thuốc tiều đường thì dừng lại chuyển sang ăn thực dưỡng chữa bệnh.

Theo người nhà, nữ bệnh nhân được người quen tư vấn chỉ cần thực dưỡng là khỏi. Bệnh do nghiệp gây ra nên ngồi thiền để giải nghiệp. Kết quả, sau 2 tháng ăn thực dưỡng nhai gạo lứt, uống sữa hạt và ngồi thiền, bệnh nhân giảm 7 kg, phải đi cấp cứu.

Khi được đưa vào viện, bệnh nhân trong tình trạng nhiễm toan chuyển hóa nặng, tăng khoảng trống anion, đường máu 21 mmol/l (bình thường lúc đói <7 - PV), magie máu tăng vọt, dẫn tới liệt cơ hô hấp. Bác sĩ nhanh chóng cho bệnh nhân thở máy. Tổn thương gan nặng nề. Men gan cao đến hàng nghìn đơn vị.

Tiến hành siêu âm, bác sĩ phát hiện bệnh nhân có thêm nhiều khối trong gan, tăng tín hiệu mạch, bụng có dịch. Trước đó ở nhà bệnh nhân không có biểu hiện gì. Sau 4 ngày điều trị tích cực bệnh nhân đã không thể qua khỏi và gia đình đã đưa về lo hậu sự.

Cũng theo Bs. Hùng, trên mạng xã hội đang lan truyền phương pháp ăn thực dưỡng chữa tất cả các thứ bệnh từ ung thư đến đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm da... có tên gọi Combo số 7 với gạo lứt, muối mè và sữa hạt.

Bác sĩ Hùng khẳng định: “Tuyên truyền thực dưỡng chữa bách bệnh là tội ác. Bác sĩ đang ‘xoắn’ lên nhiều phút để cứu bệnh nhân, còn thực dưỡng chỉ cần giết người trong một phút”.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN