Thứ năm, 20/01/2022 | 00:50
RSS

Bố mẹ bất cẩn, cháu 6 tuổi vô tình lái ô tô đâm chết bà

Chủ nhật, 02/06/2019, 08:07 (GMT+7)

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra lúc 17h20 (giờ địa phương) ngày 31/5 tại làng Czółna, thuộc hạt Lublin, miền Đông Ba Lan.

Theo VOV, người mẹ 37 tuổi bàng hoàng kể lại chị lái xe chở mẹ 63 tuổi và con gái 6 tuổi về nhà. Khi về tới đoạn đường dẫn vào nhà, hai người phụ nữ xuống xe và để cháu bé vẫn ngồi trên xe.

Chị nhớ đã tắt máy và để chìa khóa trong ngăn đựng trên xe, nhưng không hiểu bằng cách nào con gái chị lại lấy được chìa khóa và khởi động xe. Chiếc xe từ từ lăn bánh và đâm qua người bà trong khi người phụ nữ 63 tuổi cố ngăn dừng xe chạy.

Khi cảnh sát và lực lượng cứu hộ tới hiện trường, người bà đã bất tỉnh. Các nhân viên cứu hộ đã hồi sức cấp cứu, nhưng không mang lại kết quả.

Bố mẹ bất cẩn, cháu 6 tuổi vô tình lái ô tô đâm chết bà
Ảnh minh họa

Cảnh sát đang điều tra làm thế nào mà một cháu bé 6 tuổi có thể điều khiển được chiếc xe trong tình trạng đã tắt máy. Vu tai nạn này là bài học đối với người lớn khi bước ra khỏi xe mà quên không mang theo chìa khóa và để quên trẻ em trên xe.

Những vụ việc con trẻ vô tình lái ô tô đã xảy ra khá nhiều lần nhưng chưa lần nào gây hậu quả nghiêm trọng như vụ việc trên. Năm 2017, ở Trung Quốc  một bé trai 6 tuổi đã lén lấy chìa khóa ô tô của mẹ mình và lái xe trong hầm để xe.

Tuy chỉ mới 6 tuổi nhưng với khả năng quan sát tốt các động tác lái xe của mẹ mình, bé trai này đã lén lấy chìa khóa xe hơi và bắt chước những hành động đó. Sự việc xảy ra khi người mẹ này có một giấc ngủ trưa ngắn. Máy quay an ninh đã ghi lại toàn bộ sự việc tại một hầm để xe ở tỉnh Quảng Đông.

Do đó, các bậc phụ huynh nên cất kỹ những thứ cần thiết khi có những đứa con hiếu động và có phần thông minh như cậu bé này.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN