Chủ nhật, 19/09/2021 | 14:57
RSS

Bố hóa trang 'cô dâu', sẵn sàng hầu hạ ai có thể chi trả tiền chữa bệnh cho con gái

Thứ ba, 12/06/2018, 16:30 (GMT+7)

Người cha này sẵn sàng trở thành “cô dâu” và hầu hạ ai có thể chi trả chi phí chữa bệnh cho con gái nhỏ bệnh tật.

Ông Guo Anchuan, 45 tuổi, là một thợ mộc tại thị trấn Tự Cống, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). Năm 2014, một tai họa ập đến gia đình ông khi cô con gái nhỏ Guo Yuting, 9 tuổi, bị chẩn đoán mắc căn bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính (còn gọi là ALL), một bệnh ung thư của các tế bào máu.

Để chữa bệnh cho cô con gái nhỏ, ông phải vay 200.000 nhân dân tệ (tương đương hơn 700 triệu VND) từ họ hàng, người thân. Năm 2015, trải qua hàng loạt cuộc hóa trị, tình hình sức khỏe của Yuting chuyển biến tốt, ông Guo vui mừng khôn siết.

Tuy nhiên, đầu năm 2018, căn bệnh tái phát. Mặc dù vậy, lúc này, mọi nguồn tài chính của ông Guo đã cạn kiệt. Không còn cách nào khác, ông Guo đành tự biến bản thân thành cô dâu, hy vọng gặp người tốt, giúp ông cứu sống con gái.

sẵn sàng hầu hạ ai có thể chi trả tiền chữa bệnh cho con gái Ông Guo Anchuan trên đường phố. Ảnh: 163.com

Hàng ngày, ông Guo sẽ mặc bộ váy cưới trắng, tay cầm cờ lê và ngồi trên vỉa hè. Ông hy vọng bộ váy cưới này sẽ giúp ông trở nên “kỳ lạ” hơn, thu hút sự chú ý của mọi người. Ngoài ra ông cũng chuẩn bị thêm một “bản tường trình”, miêu tả cụ thể bệnh tình của con gái với hy vọng các tấm lòng hảo tâm giúp đỡ.

Guo nói: “Hiện giờ danh dự cũng chẳng có ý nghĩa gì với tôi nữa rồi. Tôi sẽ làm bất cứ điều gì để có thể cứu được con bé. Nếu có ai sẵn lòng giúp con bé, tôi sẵn sàng dành cả phần đời còn lại để trả nợ cho họ”.

Tấm lòng của cha mẹ cho con cái quả thực rộng lớn như trời bể. Trước đó, vì không thể kiếm được tiền chữa bệnh bạch cầu lympho cấp tính (một loại ung thư máu và xương) cho con trai, cặp vợ chồng người Trung Quốc đành nhờ sự giúp đỡ của người đi đường và cảm ơn bằng hành động kỳ lạ.

sẵn sàng hầu hạ ai có thể chi trả tiền chữa bệnh cho con gái
Con bị ung thư máu, bố mẹ quỳ gối ăn cỏ giữa đường để xin tiền. Ảnh: Weibo

Hình ảnh cùng video về một cặp vợ chồng quỳ gối xin tiền trên một con đường thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội nước này. Điều đặc biệt khiến mọi người quan tâm đó là bên cạnh họ có một tấm biển cầu cứu cùng với hai đống cỏ rất lớn trước mặt. Hễ thấy người cho tiền, họ lại sẵn sàng ăn chỗ cỏ đó như một hành động cảm ơn tới những người tốt bụng.

Theo tìm hiểu, cặp vợ chồng đó là Xiang Weiling và Kuang Nengyong (34 tuổi), đến từ một ngôi làng nông thôn ở tỉnh Hồ Nam. Tháng 3 năm nay, cậu con trai 9 tuổi Kuang Han của họ không may bị chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu lympho cấp tính (một loại ung thư máu và xương).

Để điều trị cho con, vợ chồng Xiang Weiling cùng nhau đưa con đến bệnh viện Yanda ở tỉnh Hồ Bắc. Hàng ngày hai người thay phiên nhau túc trực chăm sóc con trai. Anh Nengyong từng làm công nhân xây dựng nhưng đã mất việc do tình trạng sức khỏe không được tốt. Hiện tại cả hai vợ chồng đều thất nghiệp nên tình hình kinh tế gia đình vô cùng khó khăn.


Xem thêm: Hôm nay Quốc hội ấn nút thông qua Luật An ninh mạng

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN