Chủ nhật, 26/06/2022 | 15:34
RSS

Bộ Công an yêu cầu xác minh Phó phòng CSGT trùng tên với người bị kỷ luật ra khỏi ngành 13 năm trước

Thứ bảy, 21/10/2017, 15:26 (GMT+7)

Thiếu tướng Lương Tam Quang, cho biết, Bộ Công an đã yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai khẩn trương xác minh việc Phó phòng CSGT trùng tên với người bị kỷ luật ra khỏi ngành 13 năm trước.

Phó phòng CSGT trùng tên người bị kỷ luật 13 năm trước, Võ Đình ThườngTài xế trả tiền lẻ qua BOT Biên Hòa.

Mới đây, việc Phó Trưởng phòng CSGT Đồng Nai Võ Đình Thường trùng tên với Trạm trưởng CSGT Dầu Giây (Đòng Nai) Võ Đình Thường từng bị kỷ luật cho ra khỏi lực lượng 13 năm trước khiến dư luận xôn xao.

Theo thông tin ban đầu, ngày 18/10, Thượng tá Võ Đình Thường - Phó phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an tỉnh Đồng Nai đã ký giấy mời 20 tài xế dùng tiền lẻ trả phí qua trạm BOT Biên Hoà trên quốc lộ 1 (đoạn qua xã Trung Hòa, Trảng Bom, Đồng Nai) lên trụ sở làm việc.

Tuy nhiên, khi nhận được giấy mời, nhiều người thắc mắc, cách đây 13 năm, Trưởng trạm CSGT Dầu Giây Võ Đình Thường đã bị kỷ luật cho ra khỏi lực lượng CSGT. Vậy Thượng tá Võ Đình Thường hiện nay và vị Trạm trường CSGT Dầu Giây trước đây thực chất là 2 người khác nhau hay là cùng 1 người?

Trước những băn khoăn của dư luận, PV đã có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng Bộ Công an. Thiếu tướng Lương Tam Quang cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan Bộ Công an đã yêu cầu cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai, khẩn trương vào cuộc, xác mình làm rõ vụ đại úy CSGT Võ Đình Thường cách đây 13 năm cũng có một cán bộ CSGT tên là Võ Đình Thường - Trưởng trạm CSGT Dầu Giây, tỉnh Đồng Nai đã bị kỷ luật cho ra khỏi lực lượng CSGT và Thượng tá Võ Đình Thường có phải là một hay không. Khi có thông tin, chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí”.

Phó phòng CSGT trùng tên người bị kỷ luật 13 năm trước, Võ Đình ThườngGiấy mời tài xế trả tiền lẻ qua trạm BOT Biên Hòa lên làm việc do Thượng tá Võ Đình Thường - Phó Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an tỉnh Đồng Nai ký.

Trước đó, năm 2003, Đại úy Võ Đình Thường - Trưởng trạm CSGT Dầu Giây bị báo chí phanh phui về vụ việc nhận hối lộ, tổ chức ''làm luật'' với ô tô trên các tuyến đường do trạm Dầu Giây  (Đồng Nai) quản lý. Khi bị báo chí “hỏi thăm”, ông Thường cùng nhiều người khác đã bàn cách đối phó. Sau quá trình điều tra, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã có quyết định cách chức Trạm trưởng Võ Đình Thường, cho ra khỏi lực lượng CSGT. Ngoài ra, 10 cán bộ, chiến sĩ dưới quyền ông Thường cũng bị kỷ luật từ khiển trách đến cảnh cáo.

Văn bản của Công an tỉnh Đồng Nai kết luận: "Đại úy Thường đã thiếu tinh thần trách nhiệm, để xảy ra tình trạng cấp dưới vi phạm quy trình tuần tra kiểm soát giao thông có biểu hiện tiêu cực. Khi xảy ra sai phạm, ông Thường không chấn chỉnh mà còn có biểu hiện đối phó với cơ quan chức năng. Sai phạm của ông Thường làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của ngành''.

 

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN