Thứ sáu, 22/11/2024 | 03:09
RSS

5 món ăn dặm tuyệt ngon từ bột lúa mạch giúp bé lớn vùn vụt

Thứ hai, 16/10/2017, 07:01 (GMT+7)

Bột yến mạch có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu như thịt heo, thịt gà, hải sản, trứng, sữa, trái cây… Vì thế, mẹ hãy thử chế biến theo thực đơn đa dạng dưới đây nhé!

Món ăn dặm tuyệt ngon từ bột lúa mạch giúp bé lớn nhanh vùn vụt
Món ăn dặm từ bột lúa mạch. Ảnh minh họa

Bột yến mạch là một trong những loại thực phẩm chứa rất nhiều chất xơ hòa tan và ít gây dị ứng nhất. Do đó, mẹ hoàn toàn có thể cho con làm quen với món ăn này ngay khi con được 5-6 tháng tuổi.

Cháo yến mạch, sữa, chuối

Nguyên liệu: 25gr yến mạch, 25gr chuối, 800 ml sữa tươi nguyên kem.

Cách chế biến: Chuối bóc vỏ, nghiền nhuyễn. Cho yến mạch vào khoảng 100 ml nước, đun lên cho nở mềm rồi thêm chuối vào cho sôi trở lại. Tắt bếp, cho sữa tươi vào khuấy đều và bắc xuống cho bé dùng ngay.

Cháo yến mạch, thịt bằm, đậu Hà Lan

Nguyên liệu: 30gr yến mạch, 30gr đậu Hà Lan, 20gr thịt bằm.

Cách chế biến: Đậu Hà Lan rửa sạch, hấp chín, nghiền nhuyễn. Cho thịt bằm nhuyễn, yến mạch vào nồi đổ ngập nước rồi đun sôi cho đến khi cháo chín. Cho đậu Hà Lan vào, nêm nếm gia vị vừa ăn và đổ ra bát.

Món ăn dặm tuyệt ngon từ bột lúa mạch giúp bé lớn nhanh vùn vụt2
Mẹ có thể cho ocn ăn món cháo này khi 5-6 tháng tuổi. Ảnh minh họa

Cháo yến mạch bí đỏ, phô mai

Nguyên liệu: 30gr yến mạch, 40gr bí đỏ, 1 viên phô mai 15gr.

Cách chế biến: Bí đỏ hấp chín, tán nhuyễn. Cho yến mạch vào nồi đổ ngập nước đun sôi đến khi nở. Cho thêm bí đỏ vào khấy đều, nêm nếm gia vị vừa ăn và đổ ra bát. Cho viên phô mai vào tán nhuyễn và cho bé thưởng thức.

Cháo yến mạch rau củ

Nguyên liệu: 30gr đậu Hà Lan, 20gr cà rốt, 20gr củ cải đỏ, 20gr súp lơ, yến mạch: 50g

Cách chế biến: Xay nhỏ yến mạch, đậu Hà Lan, còn cà rốt, củ cải đỏ và súp lơ rửa sạch, thái miếng nhỏ. Cho yến mạch và tất cả các loại rau trên vào nồi, đổ ngập nước đun nhừ trong vòng 15 phút. Sau đó đổ ra xay nhuyễn, trộn vào hỗn hợp 1 thìa dầu olive cho bé ăn.

Cháo yến mạch, trứng

Nguyên liệu: 30 gam yến mạch, 1 quả trứng gà. 

Cách chế biến: Trứng gà lấy lòng đỏ. Cho yến mạch vào nồi nấu cùng với 100 ml nước đến khi nở mềm. Khi cháo sôi lên, cho cà rốt và lòng đỏ trứng vào khuấy tan và nêm nếm gia vị cho vừa miệng. 

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Từ việc Bệnh viện Đa khoa Lai Châu tiếp nhận 20 trẻ nhập viện nghi ăn nhầm thuốc diệt chuột, TS.BS. Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đã lên tiếng cảnh báo về loại hoá chất này.