Thứ ba, 25/06/2024 | 04:21
RSS

BLV Quang Tùng nói gì về lứa U23 hiện tại

Thứ ba, 28/03/2023, 11:55 (GMT+7)

Về phong độ của lứa U23 Việt Nam hiện tại, BLV Quang Tùng tỏ ra ít nhiều lo lắng.

U23 Việt Nam vừa trải qua hai trận thua đậm ở giải Doha Cup qua đó nhận về nhiều hoài nghi từ phía người hâm mộ. Ở lượt trận cuối, đoàn quân áo đỏ sẽ chạm trán với U23 Kyrgyzstan. Đội bóng này cũng chưa có được điểm số nào sau 2 lượt trận khi thất bại trước U23 Kuwait và U23 Oman.

Trước thềm trận đấu cuối, huấn luyện viên Troussier đã động viên các học trò: "Ở trận đầu tiên, chúng ta đã chơi tốt trong khoảng 20 phút đầu trước khi bị thiếu người vì thẻ đỏ. Ở trận thứ 2, chúng ta đã chơi rất tốt trong 45 phút của hiệp 1. 

Ở trận thứ 3 sắp tới, chúng ta sẽ cố gắng để chơi tốt trong ít nhất 60-70 phút. Chúng ta sẽ cải thiện từng bước, từng bước như vậy. Đừng quá lo lắng về kết quả bởi tôi mới là người phải chịu trách nhiệm".

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Kyrgyzstan tại Doha Cup 2023 sẽ diễn ra vào lúc 0h30 ngày 29/3 và được trực tiếp trên FPT Play.

BLV Quang Tùng lo lắng về lứa U23 Việt Nam hiện tại
BLV Quang Tùng lo lắng về lứa U23 Việt Nam hiện tại

Về lứa cầu thủ U23 Việt Nam hiện tại, BLV Quang Tùng nêu quan điểm trên trang VTC: “U23 Việt Nam đang trong quá trình thay đổi. Quá trình thay đổi này sẽ không diễn ra trong thời gian ngắn. Nó cần thời gian để hấp thụ, chuyển hóa. Nói là bao lâu thì khó khẳng định được. Nhưng, mọi thứ sẽ dần dần được thể hiện bằng kết quả. Ví dụ như SEA Games sắp tới, chúng ta có khoảng gần 2 tháng để kiểm nghiệm quá trình thay đổi đó là như thế nào. 

Thực ra ở SEA Games, số trận căng thẳng đòi hỏi chúng ta phô diễn nhiều sự thay đổi này cũng chỉ tính trên đầu ngón tay mà thôi. Bởi đối thủ ngang cơ với chúng ta nhiều nhất là 2 đội, Thái Lan chắc chắn là một trong số ấy. Đội còn lại có thể là Indonesia hoặc Malaysia. Còn với các đội khác, chúng ta chắc chắn sẽ cầm bóng nhiều hơn, dù như thế nào thì chúng ta cũng không gặp nhiều khó khăn trong khâu triển khai bóng như 2 trận thua vừa qua.

Vì vậy, phép thử ở những đấu trường như Doha Cup có ý nghĩa hơn. Nó sẽ chỉ ra chúng ta đang hạn chế những gì, sửa chữa ở đâu để hoàn thiện lối chơi. Có người sẽ nói lối chơi ấy không phù hợp đâu, nhưng tôi nghĩ mới 1-2 thất bại mà kết luận sớm như vậy thì hơi vội vàng.

Lối chơi nào cũng cần thời gian. Để chơi bóng được ở đoạn ngắn, giữ trái bóng và kiểm soát ở cường độ cao hơn thì không phải là không thể. Và để đạt tiêu chuẩn mong muốn thì chúng ta cần quá trình”.

Việc U23 Việt Nam thất bại trong 2 trận đầu tiên chỉ ra những dấu hiệu đáng lo lắng khi SEA Games 32 đang đến gần về điều này, BLV Quang Tùng phân tích: “Thất bại nặng nề như thế này làm chúng ta thêm phần lo lắng cho quá trình chuyển giao giữa hai đời HLV, chuyển đổi về triết lý chơi. Nếu chúng ta không cải thiện được cả về mặt trình diễn và kết quả, hai điều này phải đi đôi với nhau, thì chúng ta thêm phần lo lắng", BLV Quang Tùng nhấn mạnh.

 

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại