Thứ tư, 04/08/2021 | 13:54
RSS

BLV Quang Tùng nhận định về cơ hội của Thái Lan, Trung Quốc ở VL U23 châu Á

Thứ bảy, 10/07/2021, 10:23 (GMT+7)

Theo BLV Quang Tùng cả U23 Thái Lan và U23 Trung Quốc đều sẽ gặp không ít những khó khăn ở vòng loại U23 châu Á 2022 tới đây.

Theo kết quả bốc thăm vòng loại U23 châu Á, U23 Thái Lan nằm ở bảng J cùng bảng với U23 Malaysia, U23 Lào và U23 Mông Cổ. Với một bảng đấu không quá chênh lệnh về đẳng cấp giữa các đội, sự cảnh tranh sẽ là vô cùng quyết liệt.

Nhận định về bảng J, BLV Quang Tùng phân tích trên trang pháp luật và bạn đọc: "Ở cấp độ trẻ, mọi thứ cũng không dễ để đánh giá. Bóng đá trẻ của Thái Lan và Malaysia thời gian qua cũng không có thành tích quá nổi bật. Ở SEA Games 2019 cả hai đội này đều không qua được vòng bảng. Tuy nhiên đó có thể chỉ là cuộc khủng hoảng trong một khoảng thời gian nhất định thôi.

Với bóng đá Thái Lan, họ vẫn có một nền tảng tốt. Còn Malaysia cũng không thể vội đánh giá thấp họ. Nhìn chung ở bảng J, cuộc cạnh tranh sẽ chỉ diễn ra ở hai đội bóng này thôi.

Mông Cổ không phải nền bóng đá có truyền thống, khó có khả năng cạnh tranh. Trong khi đó U23 Lào phần nào cũng chỉ tạo ra sự "quấy rối" nhất định thôi chứ khó lòng tranh vé đi tiếp được".BLV Quang Tùng nhận định về cơ hội của Thái LanBLV Quang Tùng dự đoán Thái Lan sẽ gặp khó ở VL U23 châu Á

Trong khi đó, bảng G được coi là bảng đấu “tử thần” với mặt của Australia, Trung Quốc Indonesia (chủ nhà) và Brunei. Về bảng đấu này, BLV Quang Tùng đưa ra đánh giá.

"Ở bảng G, tôi nghĩ ngôi nhất bảng khả năng cao vẫn là U23 Australia thôi. Tuy nhiên U23 Indonesia và U23 Trung Quốc vẫn có thể tạo ra được dấu ấn riêng", BLV Quang Tùng nhận định.

Anh nói tiếp: "Với Trung Quốc, bóng đá trẻ của họ trong vài năm gần đây có chút vấn đề. Điển hình có thể thấy U22 Trung Quốc từng thua khá dễ trước U22 Việt Nam khi đá giao hữu hồi 2019.

Họ không tập trung được những lực lượng mạnh nhất, những cầu thủ lên tuyển chưa chắc đã phải đại diện tốt nhất cho bóng đá trẻ Trung Quốc vì những lý do ở phía sau. Con đường đi của bóng đá Trung Quốc không nhìn thấy nhiều dấu hiệu tích cực. Có lẽ do cách làm chưa thực sự phù hợp và có vấn đề. Họ đầu tư nhiều nhưng kết quả không như ý muốn".

"Còn với U23 Indonesia, tôi lại cho rằng hoàn toàn có cơ hội. Trong 2, 3 năm vừa rồi, Indonesia quan tâm rất nhiều đến bóng đá trẻ. Việc họ nhận đăng cai Asiad, nhiều giải trẻ châu lục và cả U20 World Cup đã thể hiện điều đó. Vì thế U23 Indonesia có khả năng để tạo bất ngờ.

Với bóng đá trẻ của Australia, vấn đề của họ nằm ở chỗ chưa chắc đã tập trung được lực lượng mạnh nhất. Khi đến tuổi 21, 22 và đã trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, trụ cột ở các CLB của Anh, Đức… thì ít có chuyện những cầu thủ trẻ về đá giải U23 châu Á lắm.

Các đội trẻ của Australia khi đá ở các giải U chưa hẳn đã thể hiện được hết bộ mặt của nền bóng đá. Đây có thể sẽ trở thành yếu tố để khiến bảng J trở thành cuộc đấu thú vị giữa 3 đội Australia, Trung Quốc và Indonesia. Tuy nhiên cửa nhất bảng của U23 Australia vẫn là cao nhất.

Nhìn chung với kết quả bốc thăm này, đối thủ của U23 Việt Nam là dễ chịu, cơ hội cho U23 Thái Lan tương đối khó đoán còn U23 Trung Quốc không dễ để giành được vị trí nhất bảng", BLV Quang Tùng kết lại.

Tham dự Vòng loại U23 châu Á 2022 có tổng cộng 42 đội tuyển, trong đó 23 đội tuyển thuộc khu vực phía Tây (bao gồm Tây Á, Nam Á, Trung Á) được chia vào 6 bảng và 19 đội tuyển thuộc khu vực phía Đông (bao gồm Đông Á và Đông Nam Á) được chia vào 5 bảng.

Vòng loại U23 châu Á 2022 sẽ diễn ra theo thể thức vòng tròn một lượt từ ngày 23/10 đến 31/10. 11 đội xếp thứ nhất và 4 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt sẽ giành quyền vào VCK diễn ra từ 1/6 đến 19/6/2022 tại Uzbekistan.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại