Thứ hai, 08/03/2021 | 07:34
RSS

BLV Quang Huy: ‘Văn Hậu phải như một biểu tượng ở U22 Việt Nam’

Thứ tư, 26/08/2020, 10:09 (GMT+7)

BLV Quang Huy cho rằng năng lực của Văn Hậu đã được chứng tỏ, và suất của cầu thủ này lên U22 Việt Nam dành cho cầu thủ mới sẽ tốt hơn.

Sự kiện:
SEA Games

Ở đợt tập hiện tại U22 Việt Nam Đoàn Văn Hậu không góp mặt, hậu vệ này chỉ xuất hiện trên sân với tư cách khản giả và có buổi trò chuyện thú vị với HLV Park Hang Seo ở buổi tập mới đây tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VPF của các cầu thủ áo đỏ.

Điều này chứng tỏ tài năng và một vị thế hoàn toàn khác của Văn Hậu. Chia sẻ với VTC, BLV Quang Huy cho rằng quyết định không triệu tập Văn Hậu của ông Park Hang Seo là hoàn toàn hợp lý.

"Văn Hậu không phải kiểm chứng năng lực nữa. Năng lực của Văn Hậu đã được chứng tỏ rồi và suất của anh ấy nên dành cho cầu thủ mới sẽ tốt hơn. Chưa kể Văn Hậu vừa trải qua một giai đoạn không thi đấu ở Hà Lan, về nước lại phải cách ly 14 ngày. Tất nhiên, một người chuyên nghiệp như Văn Hậu, cách ly vẫn có những rèn luyện nhưng không thể bằng ở CLB được.

Vì thế, Văn Hậu về nghỉ ngơi, bắt nhịp trở lại với Hà Nội FC một cách từ từ là hợp lý. Anh ấy sẽ trở lại U22 Việt Nam cùng các đồng đội vào một lúc thích hợp. Còn hiện tại, nếu Văn Hậu lên U22 Việt Nam, anh ấy phải thực sự sung mãn, phải như một biểu tượng, một tấm gương. Đòi hỏi điều ấy ở Văn Hậu hiện tại có lẽ không thể".

Cũng theo BLV Quang Huy, việc gọi 48 cầu thủ lá khá đông và khi mới nhìn vào có phần bị "loãng" bởi có thể tạo sự mơ hồ trong đánh giá.. Tuy nhiên điều này cũng mang tới nhiều cơ hội thể hiện mình cho các cầu thủ trẻ.

BLV Quang Huy đồng ý với quyết định của HLV Park Hang Seo
Đoàn Văn Hậu hiện đang tập trung cùng Hà Nội FC

Hiện tại Đoàn Văn Hậu đang tập trung cùng Hà Nội FC chuẩn bị cho sự trở lại của V.League, giải đấu dự kiến sẽ trở lại vào đầu tháng 10 tới đây, khi dịch Covid-19 cơ bản được khống chế tại Việt Nam.

Ít tuần trở lại Việt Nam sau khi chia tay giải bóng đá Hà Lan, hậu vệ của Hà Nội FC và đội tuyển quốc gia Việt Nam đón tin vui khi được tăng giá trên thị trường chuyển nhượng quốc tế  Cụ thể, Đoàn Văn Hậu từ 135.000 bảng tăng lên 180.000 bảng.

Ngoài ra, Văn Toàn cán mốc 270.000 bảng khi trước đó là 135.000 bảng; Quang Hải cũng cán mốc 270.000 bảng khi trước đó giá trị của anh là 225.000 bảng. Văn Toàn, Quang Hải cùng Quế Ngọc Hải, Tiến Linh là những cầu thủ có giá trị cao nhất ở ĐT Việt Nam.

Với việc hàng loạt cầu thủ tăng giá, giá trị của ĐT Việt Nam đã chạm mốc 4,07 triệu bảng và xếp thứ 4 ở khu vực Đông Nam Á. Đứng đầu là Thái Lan với 8,53 triệu bảng. Xếp sau là Indonesia với 4,86 triệu bảng và Philippines 4,28 triệu bảng.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN