Thứ tư, 29/06/2022 | 04:33
RSS

BLV Quang Huy nói gì về trận hoà tiếc nuối của U23 Việt Nam?

Thứ sáu, 03/06/2022, 07:31 (GMT+7)

Bình luận viên Vũ Quang Huy tỏ ra hài lòng với một điểm trước U23 Thái Lan và cách chơi của U23 Việt Nam dưới thời HLV Gong Oh-kyun.

Ở trận đấu chính thức đầu tiên dưới thời HLV Gong Oh-kyun, U23 Việt Nam đã có trận hoà trước Thái Lan 2-2 sau 90 phút so tài và có phần kém may mắn khi để đối thủ ghi bàn ở những phút cuối trận.

Theo bình luận viên (BLV) Vũ Quang Huy, lối chơi của U23 Việt Nam ở trận đấu này rất đáng ghi nhận, ông chia sẻ trên trang Zing. "Cách đá hiện tại của U23 rất sảng khoái. Hai bàn thắng là kết quả của lối chơi mở hơn rất nhiều so với thời HLV Park Hang Seo Đó cũng là lối chơi hợp với cầu thủ trẻ, họ nên được phát triển tự nhiên bằng cách chơi này".

U23 Việt Nam nhập cuộc chủ động và thi đấu rất tự tin và sớm có được bàn thắng vào lưới của U23 Thái Lan ở ngay những phút đầu tiên của trận đấu. Theo BLV Quang Huy, điều này đến từ sự khát khao và tinh thần cống hiến của những cầu thủ trẻ. "Qua việc này, có thể thấy các cầu thủ trẻ của chúng ta có nền tảng tương đối tốt. Có lẽ HLV Gong cũng nhận thấy học trò được đào tạo cơ bản nên quyết định lối chơi mở cho toàn đội", BLV kỳ cựu nhận định.

"Nhìn chung, có thể có những tiếc nuối ở trận đấu vừa qua, đặc biệt là 2 bàn thua. Song, 2-2 là tỷ số chấp nhận được và theo tôi nên mừng nhiều hơn lo. U23 Việt Nam cho thấy nhiều sự khởi sắc. Tôi thích cách đá này", BLV Quang Huy nói thêm.

"U23 Việt Nam hiện nay chơi bóng khá uyển chuyển, tính chuyển đổi cũng linh hoạt và tốt hơn. bóng đá hiện đại, việc chuyển đổi trạng thái cực kỳ quan trọng. Chúng ta ít thấy điều này dưới thời HLV Park", Quang Huy nói chốt lại.

BLV Quang Huy hài lòng với trận hoà của U23 Việt Nam
BLV Quang Huy hài lòng với trận hoà của U23 Việt Nam trước Thái Lan

Trong đấu với U23 Thái Lan, tiền đạo vào sân thay người Văn Tùng ghi dấu ấn với siêu phẩm bắt volley cháy lưới U23 Thái Lan, đưa U23 Việt Nam dẫn 2-1 trong hiệp hai trước khi bị đội bạn san bằng cách biệt ở những phút cuối trận.

Chia sẻ trận đấu, Văn Tùng bày tỏ niềm vui khi ghi bàn cho U23 Việt Nam nhưng tiếc nuối khi toàn đội không thể bảo toàn thắng lợi: "Tôi cảm thấy rất vui với khi có thể ghi bàn trước U23 Thái Lan nhưng tiếc khi kết quả cuối cùng phải là chiến thắng cho U23 Việt Nam.

Trận đấu đầu tiên luôn rất khó khăn, các cầu thủ có đôi chút tâm lý khi nhập cuộc nhưng toàn đội đã nỗ lực hết sức trong ngày hôm nay. U23 Việt Nam sẽ cố gắng hơn ở những trận đấu tiếp theo".

Với việc bất phân thắng bại ở lượt trận đầu tiên, U23 Việt Nam và U23 Thái Lan chia nhau hai vị trí thứ 2 và thứ 3 tại bảng C, xếp sau đội đầu bảng U23 Hàn Quốc - nhà đương kim vô địch đã đè bẹp U23 Malaysia 4-1 ở trận đấu diễn ra trước đó.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại