Thứ sáu, 28/01/2022 | 13:01
RSS

BLV Quang Huy đặt niềm tin vào sao HAGL ở trận gặp Thái Lan

Thứ tư, 22/12/2021, 10:51 (GMT+7)

Theo BLV Quang Huy, cầu thủ có kỹ thuật như Văn Toàn sẽ có đất dụng võ ở trận gặp Thái Lan tới đây.

Ở bảng B AFF Cup 2020, Văn Toàn được thi đấu 4 trận nhưng đều từ băng ghế dự bị. Tuy nhiên, dù thi đấu xông xáo cầu thủ của HAGL vẫn chưa có một bàn thắng nào dù tạo ra không ít cơ hội. Theo BLV Quang Huy, cầu thủ có kỹ thuật như Văn Toàn sẽ có đất dụng võ ở trận gặp Thái Lan tới đây.

Nhận định về Văn Toàn, BLV Quang Huy nói trên trang pháp luật và bạn đọc: "Văn Toàn thường đá tốt khi có khoảng trống và sẽ gặp khó khăn khi các đội phòng ngự dày đặc. Văn Toàn hay nhao lên, rồi lẻn ra sau lưng hàng thủ đối phương. Vì thế đội nào không dâng cao thì Văn Toàn rất khó đá.

Hoặc nếu khi đối thủ sức cùng lực kiệt rồi thì Văn Toàn có thể vào sân, phát huy khả năng bật vọt của mình. Chứ khi đối thủ còn khỏe thì Văn Toàn cũng khó đá lắm. Dùng Văn Toàn cần hợp lý chứ không thì cũng khó. Cậu ấy trông có vẻ nhanh và khéo, nhưng phải có khoảng trống mới đá tốt. Ngược lại, có những cầu thủ trông thì cứng, không khéo nhưng lại đá tốt ở cự ly hẹp".

Phân tích điểm mạnh yếu của Văn Toàn như vậy, BLV Quang Huy cho rằng trước đối thủ Thái Lan ở Bán kết, Văn Toàn có thể sẽ tỏa sáng. "Trước Thái Lan thì Văn Toàn khả năng có cửa phát huy đấy. Vì Thái Lan đá với mình thì sẽ tấn công đấy, không tập trung nhiều vào phòng ngự đâu. Họ chẳng có lý do gì phải phòng ngự trước ta đâu, họ sẽ chơi đĩnh đạc đấy, chỉ có đôi công trở đi thôi".

BLV Quang Huy đặt niềm tin vào sao HAGL trận gặp Thái Lan
Văn Toàn được kỳ vọng sẽ vào sân trong hiệp hai trận gặp Thái Lan

Trong khi đó, nhận định về trận bán kết tới giữa Việt Nam và Thái Lan, tờ Siam Sport viết: "Đội tuyển Việt Nam thắng ba trận và hòa một trận tại vòng bảng, không để thủng lưới. Đấy là phong cách chắc chắn của HLV Park Hang Seo Vị HLV người Hàn Quốc rất giỏi điều binh khiển tướng".

"Ông có thói quen bố trí hàng hậu vệ có ba trung vệ, để tăng khả năng đấu tay đôi cũng như hỗ trợ cho nhau giữa các vị trí ở hàng thủ, với mục đích chính là ngăn chặn các đợt tấn công của đối phương, nhất là các đợt tấn công trực diện" - tờ nhật báo Thể thao hàng đầu Thái Lan viết tiếp.

Siam Sport phân tích thêm: "Đây là dàn cầu thủ mà HLV Park Hang Seo sử dụng trong 4 trận đấu vừa qua, có khoảng 11 vị trí chủ chốt luôn luôn được sử dụng". 

"Các trận đấu có thể đoán ra chính xác nhất đội hình của đội tuyển Việt Nam là những trận gặp Malaysia và Indonesia, hai đối thủ chính của đội tuyển Việt Nam ở vòng bảng" - tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan bật mí thêm.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại