Thứ bảy, 20/07/2024 | 00:36
RSS

Bình gas mini phát nổ trong bữa ăn, 7 người nhập viện cấp cứu

Thứ hai, 10/04/2023, 07:02 (GMT+7)

Khi đang nấu lẩu thì một bình gas mini bất ngờ phát nổ. Vụ việc khiến 7 người ở huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk) bị bỏng, phải nhập viện cấp cứu.

Sự kiện:
Đắk Lắk

Bình gas mini phát nổ trong bữa ăn, 7 người nhập viện cấp cứu

Một nạn nhân bị thương trong vụ nổ bình gas mini tại huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk) đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Báo pháp luật TP HCM

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk) tối 9/4 cho biết, bệnh viện đang điều trị cho các bệnh nhân trong vụ nổ bình gas mini.

Trước đó, vào trưa cùng ngày, một gia đình ở thôn 2, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức ăn uống với khoảng 20 người tham dự.

Đến khoảng 12 giờ 30 phút cùng ngày, khi đang nấu lẩu thì bất ngờ một bình gas mini phát nổ. Gas từ bình phụt ra, bốc cháy khiến 7 người bị bỏng nhiều nơi trên cơ thể, trong đó có 1 cháu nhỏ.

Sau khi xảy ra vụ việc, các nạn nhân được đưa tới Trung tâm Y tế huyện Cư Kuin sơ cứu rồi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên điều trị.

Chị P.T.H.T. (1 trong những người bị bỏng) cho biết, chiếc bình gas mini được gia đình đổi ở quán về. Trong khi đang nấu lẩu thì phần sau của bình gas mini phát nổ.

Theo chị T., trong số những người bị thương, mẹ của chị bị bỏng nặng nên gia đình xin chuyển sang tỉnh Gia Lai điều trị ở nơi quen biết. Sau sự việc này, chị T. cảnh báo mọi người hết sức cẩn thận khi sử dụng bình gas mini để nấu ăn.

Trước đó vào tháng 2/2023, tại huyện An Dương, TP Hải Phòng cũng xảy ra vụ việc tương tự như trên khiến nhiều người bị thương.Cụ thể, vụ nổ bình gas mini này xảy ra vào tối 20/2 tại quán Kangnam Garden (thôn Hoàng Lâu, xã Hồng Phong, huyện An Dương).

Thời điểm đó, một nhóm gồm 10 công nhân Công ty LG Hải Phòng đi xe ô tô đến quán ăn đêm. Bếp gas mini trên bàn ăn được nhân viên quán bật lên sau ít phút bất ngờ phát nổ. Vụ nổ làm 6/10 công nhân Công ty LG Hải Phòng có mặt bị bỏng phải nhập viện cấp cứu. 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại