Thứ ba, 31/03/2020 | 17:47
RSS

Binh chủng hóa học kết luận về nguyên nhân vụ việc hàng loạt công nhân Nam Định ngất xỉu

02-11-2019 14:28:47

Sau quá trình điều tra, sáng 1/11, binh chủng hóa học đã có kết luận về nguyên nhân vụ việc hàng loạt công nhân Nam Định ngất xỉu.

Theo VTV, trước tình trạng nhiều công nhân tại công ty Golden Victory Việt Nam liên tục nhập viện với biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, ngất, UBND tỉnh Nam Định đã có công văn đề nghị Bộ Quốc phòng cử lực lượng của Binh chủng hóa học với những thiết bị hiện đại đến hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân sự cố.

Sau quá trình điều tra, sáng 1/11, binh chủng hóa học đã có kết luận về nguyên nhân vụ việc.

Theo kết luận của Viện Hóa học Môi trường Quân sự, tại thời điểm khảo sát, các chỉ số về chất lượng môi trường không khí trong nhà xưởng của công ty Golden Victory Vietnam đều đáp ứng các giới hạn cho phép; phát hiện được hơi của một số dung môi hữu cơ trong không khí gồm Axeton, Methy Ethy Keton, Ethy Axetat và một số dung môi khác, tuy nhiên, nồng độ thấp hơn nhiều giới hạn cho phép, tuy nhiên, nếu công nhân phải tiếp xúc với các chất này ở nồng độ cao, có thể xuất hiện vài triệu chứng.

Binh chủng hóa học kết luận về nguyên nhân vụ việc hàng loạt công nhân Nam Định ngất xỉu
Công ty Golden Victory Việt Nam. Ảnh: TintucVietnam

Hiện, Công ty Golden Victory Vietnam đã di chuyển toàn bộ các công đoạn sử dụng hóa chất có khả năng bay hơi sang vị trí an toàn; lắp đặt hệ thống hút gió cục bộ tại các vị trí sản xuất có liên quan đến hóa chất.

Viện hóa học môi trường quân sự tiếp tục ở lại hiện trường quan trắc các kết quả môi trường liên tục từ ngày 1/11 đến 4/11. Sau khi được cơ quan chức năng kiểm tra, đảm bảo an toàn tuyệt đối mới cho phép công nhân quay trở lại làm việc.

Trước đó, ngày 25/10, đại diện Công ty Golden Victory Việt Nam (trụ sở tại xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) cho biết, hiện cán bộ chiến sĩ của Binh chủng Hóa học đã có mặt tại công ty để xác định nguyên nhân khiến gần 200 công nhân ở đây liên tiếp bị ngộ độc khí phải nhập viện trong các ngày 14, 17 và 23/10 vừa qua.

 Các cán bộ chiến sĩ của Binh chủng Hóa học đã phối hợp với cơ quan chuyên môn tỉnh Nam Định sử dụng thiết bị chuyên dụng để đánh giá các chỉ số về không khí, môi trường khu vực xung quanh nhà máy. Xưởng X1 - nơi liên tục có công nhân bị ngất, đau đầu, buồn nôn, chóng mặt khi làm việc - sẽ được đo chỉ số không khí, đánh giá toàn diện các yếu tố tác động đến sức khỏe người lao động.

Như Lao Động đã đưa tin, trong các ngày 14, 17 và 23/10, tại Công ty Golden Victory Việt Nam đã 3 lần xảy ra ngộ độc khí khiến gần 200 công nhân phải nhập viện với các biểu hiện hiện ho, buồn nôn, chóng mặt, đau đầu...

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN