Thứ năm, 23/03/2023 | 15:21
RSS

'Biểu tượng sex' Raquel Welch qua đời ở tuổi 82 sau một trận ốm

Thứ năm, 16/02/2023, 12:12 (GMT+7)

Raquel Welch, ngôi sao được xem là biểu tượng gợi cảm qua các phim One Million Years BC và Three Musketeers đã qua đời tại Los Angeles (Mỹ) vào ngày 15/2, sau trận ốm ngắn.

Xác nhận trên Variety, quản lý của minh tinh cho biết Raquel Welch đã qua đời, hưởng thọ 82 tuổi: "Sự nghiệp của bà ấy kéo dài hơn 50 năm với hơn 30 bộ phim điện ảnh và 50 phim truyền hình, cùng nhiều lần xuất hiện khác trên màn ảnh".

Gia đình Raquel Welch cũng cho biết Raquel Welch qua đời ở Los Angeles vào sáng 15/2 sau một thời gian ngắn lâm bệnh. Thông tin chi tiết về bệnh tình của bà không được tiết lộ.

'Biểu tượng sex' Raquel Welch qua đời ở tuổi 82 sau một trận ốm

Raquel Welch năm 1979. Ảnh: Nypost

Trước tin buồn này, đại diện gia đình Ray Harryhausen - nhà làm phim người Mỹ gốc Anh từng thực hiện những tác phẩm nổi tiếng thập niên 1960, bao gồm One Million Years BC - gửi lời chia buồn khi nghe tin Raquel Welch qua đời: "Chúng tôi rất buồn khi biết tin về sự ra đi của nữ diễn viên huyền thoại Raquel Welch - người đã đóng vai Loana trong bộ phim kinh điển One Million Years B.C năm 1966 của Ray Harryhausen. Một vai diễn mang tính biểu tượng đã tạo ra một trong những poster phim nổi tiếng nhất từ trước đến nay. Mọi suy nghĩ của chúng tôi hướng về gia đình bà trong thời điểm đau buồn này".

Jo Raquel Welch sinh năm 1940 ở bang Chicago. Bà đã sắm hơn 70 vai diễn điện ảnh và truyền hình, bắt đầu với vai người phát ngôn trong một chương trình tạp kỹ Hollywood Palace, và nhận vai nhỏ trong Roustabout của Elvis Presley năm 1964.

Năm 1966 Raquel Welch là ngôi sao trong phim One Million Years B.C. Hình ảnh Raquel mặc bikini trong bộ phim trở thành một trong những poster bán chạy nhất mọi thời đại. Từ đây, nữ diễn viên được mệnh danh là biểu tượng gợi cảm, được hàng triệu người khao khát.

'Biểu tượng sex' Raquel Welch qua đời ở tuổi 82 sau một trận ốm

Raquel Welch trong phim 'One Million Years B.C' và bộ bikibi đã giúp cô trở thành biểu tượng gợi cảm, được hàng triệu người khao khát.

'Biểu tượng sex' Raquel Welch qua đời ở tuổi 82 sau một trận ốm

Jo Raquel Welch năm 1967. Ảnh: Everett Collection

Raquel Welch trải qua bốn cuộc hôn nhân đổ vỡ và có 2 người con 1 trai 1 gái. Sau khi ly hôn, bà tận hưởng cuộc sống độc thân tự do. 

Đến nay, khi nhắc tới biểu tượng gợi cảm thập niên 1960-1970, People cho rằng không ai nổi bật bằng Raquel Welch. Năm 1995, Welch được tạp chí Empire xếp vào danh sách 100 ngôi sao quyến rũ nhất trong lịch sử điện ảnh. Tạp chí dành cho đàn ông Playboy cũng xếp Welch ở vị trí thứ 3 trong danh sách 100 ngôi sao quyến rũ của thế kỷ 20.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại