Thứ bảy, 24/07/2021 | 05:12
RSS

Bị vỡ mạch mũi tai trái, Cao Thái Sơn tưởng như chết đi sống lại

Thứ năm, 07/06/2018, 11:35 (GMT+7)

Cao Thái Sơn bị vỡ mạch máu mũi trái lúc ở Mỹ. Ban đầu, chỉ nghĩ đơn giản là chảy máu cam thông thường, nhưng trong suốt chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam, tình trạng sức khỏe của nam ca sĩ ngày càng nặng.

Bị vỡ mạch mũi tai trái, Cao Thái Sơn trái tưởng như chết đi sống lại
Bị vỡ mạch mũi tai trái, Cao Thái Sơn trái tưởng như chết đi sống lại 

0h sáng ngày 6/6, Cao Thái Sơn bất ngờ nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị chảy máu mũi liên tục. Sau ca phẫu thuật tưởng như "chết đi sống lại", nam ca sĩ đã có dòng chia sẻ dài về tình trạng sức khoẻ để trấn an người hâm mộ:

"Cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm của tất cả mọi người, anh em bạn bè những ngày qua. Quả thật đây là bài học rất lớn của Sơn về sự trân trọng thứ quý giá nhất của mình đó là sức khoẻ. Có những lúc Sơn đã làm việc quá sức mình, không chỉ là ca hát mà còn rất nhiều thứ khác trong cuộc sống chỉ vì tham công tiếc việc mà không lo cho bản thân mình. Đúng là chỉ có 2 ngày mà Sơn như chết đi sống lại", Cao Thái Sơn tâm sự. 

Cao Thái Sơn bị vỡ mạch máu mũi trái lúc ở Mỹ Ban đầu, chỉ nghĩ đơn giản là chảy máu cam thông thường, anh lập tức ngửa đầu ra khiến máu chảy càng nhiều vào họng và xuống dạ dày. Trong suốt chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam tình trạng sức khỏe của nam ca sĩ ngày càng nặng.

Tuy nhiên, Cao Thái Sơn vẫn chủ quan không đi bệnh viện. Đến ngày 5/6, anh bị chảy máu mũi đến 4 lần. Ngày 6/6, khi không thể tự cầm máu tại nhà, nam ca sĩ mới nhập viện khẩn cấp. Cao Thái Sơn bị chảy máu mũi 20 phút liên tục trước khi cấp cứu. May sao bác sĩ đã làm phẫu thuật kịp thời giúp anh tai qua nạn khỏi. 

"Ngày đầu tiên bị chảy máu ở Mỹ không ngừng, Sơn nghĩ đơn giản chỉ là cháy máu cam thường. Càng ngửa đầu ra thì máu chàng chảy vào họng xuống dạ dày. Sau đó bay tiếp một chặng dài từ Mỹ và trên máy bay mũi lại ộc ra tiếp, nó đúng nghĩa chảy phun ra thành dòng cho tới khi về Việt Nam! Vẫn chủ quan không đi bệnh viện cho tới khi cả ngày hôm đó bị chảy máu mũi 4 lần theo kiểu phun ngược ra ngoài. Rồi đêm xuống đi cấp cứu không được vì các bác sĩ chuyên khoa nghỉ trực.

Chờ mãi tới sáng nay là lúc máu không thể cầm máu tại nhà, tới bệnh viện bác sĩ cũng không thể cầm máu gần 20 phút. Cuối cùng rồi Sơn được cấp cứu tiếp với sự hỗ trợ của nhiều bác sĩ chuyên khoa cùng lúc. Nếu muộn một chút vì sự chủ quan thì chắc là có chuyện xấu xảy ra rồi.

Hôm nay, Sơn đã được phẫu thuật tưởng như chết đi sống lại thêm lần nữa dù được gây tê, theo lời kể bác sĩ là máu phun ngược lên như nước. Nếu không phải bác sĩ dạn tay thì chắc mình cũng đủ mệt rồi, dù sao cũng đã qua cơn nguy hiểm", Cao Thái Sơn viết.

Được biết, rất nhiều nghệ sĩ đã lo lắng cho nam ca sĩ. Giọng ca “Em gái mưa” Hương Tràm còn trực tiếp đến bệnh viện túc trực, chăm sóc đàn anh khi có thời gian.

Xem thêm: Cao Thái Sơn trò chuyện và hát cho fan

Chính Hy
Theo Đời sống Plus/GĐVN