Thứ hai, 11/12/2023 | 06:38
RSS

Bí thư Đinh La Thăng: Một số cán bộ đã làm méo mó hình ảnh đẹp của CSGT

Thứ tư, 01/02/2017, 07:00 (GMT+7)

Theo Bí thư Thăng, người dân vẫn còn nghi ngại với cán bộ CSGT, vì vậy người đứng đầu thành phố yêu cầu lực lượng CSGT cần có trình độ chuyên môn lẫn đạo đức tốt để lấy lại hình ảnh đẹp trong mắt người dân và du khách.

Chiều 31/1 (mùng 4 Tết Đinh Dậu), Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã đến làm việc với Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67) Công an TP.HCM.

Theo báo cáo của phòng PC67, trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, trên địa bàn thành phố không có người chết vì tai nạn giao thông  

Trước và trong Tết, lực lượng CSGT luôn có mặt túc trực ở các tuyến đường trọng điểm nhằm phân luồng, giảm ùn tắc giao thông. Đặc biệt trong ngày mùng 1 Tết, lực lượng CSGT đã ngăn chặn thành công một nhóm thanh thiếu niên tụ tập đua xe trái phép.

bí thư Đinh La Thăng

Bí thư Đinh La Thăng yêu cầu CSGT phải thân thiện, tươi cười, giúp đỡ người dân. Ảnh Thanh niên

Bí thư Đinh La Thăng chia sẻ những hi sinh, vất vả và biểu dương lực lượng CSGT đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong những ngày Tết cổ truyền  vừa qua.

Tuy nhiên, lãnh đạo thành phố cũng chỉ ra 1 số trăn trở: "Tôi nói thật, hiện người dân vẫn còn nghi ngại với một số ít cán bộ CSGT. Trong khi nhìn chung cán bộ cảnh sát đều cố gắng để mang lại sự bình yên cho xã hội thì một vài cá nhân không chịu rèn luyện đã mang lại suy nghĩ không tốt trong mắt người dân".

Tại cuộc họp, ông Thăng cũng đề nghị lực lượng CSGT rèn luyện thái độ ứng xử với người dân, phải thường xuyên tươi cười, giúp đỡ người dân. CSGT cần có hình ảnh thân thiện với người dân, vừa là người bảo vệ, hướng dẫn nhưng cũng đồng thời giúp đỡ người dân khi thực thi nhiệm vụ.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus