Thứ sáu, 06/08/2021 | 07:18
RSS

CSGT Hà Nội trao tặng điều kỳ diệu cho người mất xe trước thềm Tết Nguyên đán

Thứ bảy, 21/01/2017, 18:35 (GMT+7)

Trong 2 ngày 20 và 21/1, lực lượng CSGT Hà Nội đã giúp 2 trường hợp được nhận lại xe bị mất cắp. Trong đó, có 1 xe đã bị mất suốt 4 năm qua.

Trao đổi với báo chí vào ngày 21/1, đại diện đội CSGT số 1 (Hà Nội) cho biết, trong quá trình rà soát hồ sơ vi phạm của đơn vị, trung tá Nguyễn Thị Hồng Anh cùng tổ hành chính, xử lý đã phát hiện được 2 chiếc xe máy là tang vật của 2 vụ trộm, cắp xảy ra cách đây nhiều năm để tìm ra chủ xe nhằm trả lại tài sản.

Cụ thể, ngày 3/4/2016, tổ công tác Y1/141 làm nhiệm vụ tại ngã ba Tây Sơn - Hồ Đắc Di đã phát hiện và lập biên bản xử lý đối với Nguyễn Hoàng Trung (SN 1994, ở Tây Hồ) do điều khiển xe máy BKS 29K3 - 4370 mà không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe... Sau đó, chiếc xe máy do anh Trung điều khiển đã được tạm đưa về trụ sở.

Quá thời gian quy định không thấy anh Trung tới xử lý, lực lượng chức năng đã tiến hành rà soát các tài liệu liên quan và phát hiện chiếc xe là tang vật một vụ trộm xảy ra vào ngày 10/4/2013.

Anh Sơn tới nhận lại xe bị mất cắp vào chiều 20/1 vừa qua

Anh Sơn tới nhận lại xe bị mất cắp vào chiều 20/1 vừa qua

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đơn vị đã liên lạc được với chủ nhân thực sự của chiếc xe là anh Nguyễn Hữu Sơn (SN 1993, ở thôn Vàng, Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội). Qua đó, đơn vị xác định chiếc xe nói trên mang BKS thực là 29N1 - 224.47.

Anh Sơn cho biết trước đó đã bị kẻ gian trộm mất xe máy tại chợ Vàng (Cổ Bi) và có tới trình báo với cơ quan công an địa phương nhưng đến nay chưa có kết quả. Sau khi nhận được tin báo từ đội CSGT số 1, anh Sơn đã mang giấy đăng ký xe, giấy bán xe và các tài liệu liên quan để tới nhận lại xe vào ngày 20/1 vừa qua.

Trước đó, báo chí từng đăng tải những bức ảnh về một bãi giữ xe vi phạm, trong đó có hình ảnh một chiếc Piagio màu đỏ BKS 37B2 - 545.06. Sau đó, trung tá Nguyễn Thị Hồng Anh đã nhận được điện thoại của bà Nguyễn Thị Mai (SN 1959 ở TP Vinh, Nghệ An) cho biết đây là chiếc xe của gia đình bà đã bị mất cách đây khá lâu.

Trung tá Nguyễn Thị Hồng Anh cho biết, chiếc xe trên và hồ sơ xử lý đã thuộc diện tồn đọng, bởi quá hạn thời gian mà không thấy người vi phạm đến giải quyết.

Chị Lý tới nhận lại xe bị mất cắp vào chiều 21/1

Chị Lý (con gái bà Mai) tới nhận lại xe máy bị mất cắp vào chiều 21/1

Sau khi tiếp nhận thông tin, đối chiếu từ biên bản vi phạm hành chính giữ xe do các lỗi không có mũ bảo hiểm, không có giấy tờ và giấy phép lái xe đối với một thanh niên ở phường Vĩnh Hưng (Hoàng Mai, Hà Nội) và liên hệ với Công an tỉnh Nghệ An, tổ công tác đã xác định được chiếc xe Piagio nói trên là tài sản của bà Mai bị mất.

Chiều 21/1, con gái bà Mai là chị Võ Thị Lý (SN 1997, quê ở Nghệ An) đã có mặt tại trụ sở Đội CSGT số 1 để nhận lại tài sản bị mất của gia đình. Chị Lý cho biết, việc tìm lại được chiếc xe máy bố mẹ mua tặng để đi học thực sự là một điều kỳ diệu khó tin.

An Nhiên
Theo Đời sống Plus