Thứ bảy, 23/11/2024 | 07:02
RSS

Bí quyết rang cơm ngoài giòn trong mềm, vàng ươm hấp dẫn

Thứ tư, 10/01/2024, 17:26 (GMT+7)

Rang cơm theo công thức này, sẽ biến món cơm nguội khô khốc thành món ăn hấp dẫn, thơm ngon đến hạt cuối cùng.

 

Nguyên liệu rang cơm: 

- Cơm nguội.

- Cà rốt: nửa củ.

Không nên bảo quản cơm quá 24 tiếng, dù lưu giữ trong tủ lạnh, cũng không nên hâm nóng cơm quá hai lần để đảm bảo chất dinh dưỡng

- Dưa chuột: 1 quả.

- Đậu đũa (đậu cove): 2 - 5 quả.

- Ngô: nửa bắp.

- Dưa cải nén

- Giò

- Lạp xưởng: 1 cây.

Sơ chế nguyên liệu rang cơm: thái hạt lựu vừa. Có thể thêm bớt nguyên liệu theo sở thích.

- Tôm: 10 con.

- Trứng gà: 2 quả.

- Gia vị: hành củ, hành lá, hạt nêm, tiêu, nước mắm.

Bí quyết rang cơm ngoài giòn trong mềm, vàng ươm hấp dẫn

Cách rang cơm:

- Cà rốt, dưa chuột (bỏ ruột), đậu đũa, ngô (tách hạt), dưa cải nén, giò, lạp xưởng, tất cả thái hạt lựu vừa.

Cách rang cơm: Tách lòng đỏ trứng trộn cùng cơm. Lòng trắng chế biến món khác hoặc chiên chín thái hạt lựu cho vào cơm

- Nguyên liệu chín để riêng, củ (hạt sống chần qua nước sôi cho chín, để ráo).

- Tôm luộc chín: một nửa thái hạt lựu, một nửa để nguyên con.

- Cơm nguội trộn cùng 2 lòng đỏ trứng gà, nêm tiêu, nước mắm. Hạt cơm đã vàng ươm đẹp rồi, muốn hấp dẫn hơn cho chút màu dầu hạt điều.

- Phi thơm hành củ, đổ cơm vào chiên theo mong muốn, chiên thời gian lâu chút vỏ sẽ giòn trong mềm, muốn hạt cơm mềm chiên nhanh tới.

- Phi thơm hành củ, cho lần lượt: dưa cải nén, lạp xưởng, giò , tôm, các loại củ, hạt nêm gia vị, xào chín.

- Đổ phần cơm chiên vào nhân đảo đều, nêm lại gia vị lần nữa thêm hành lá, bày ra đĩa.

 Khi ăn sẽ cảm nhận được hạt cơm ráo nhưng mềm thơm quyện cùng các nguyên liệu chua nhẹ dưa cải nén, bùi béo lạp xưởng, giò, các loại rau giòn.

Chúc các bạn thành công với cách rang cơm này! 

Thảo Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại