Thứ bảy, 02/03/2024 | 08:04
RSS

Bí quyết lựa chọn đúng kích cỡ bao cao su cho người Việt

Thứ hai, 09/08/2021, 04:56 (GMT+7)

Tuy có độ co giãn khá cao, nhưng bao cao su cũng sẽ có nhiều kích cỡ phù hợp với “cậu nhỏ”. Cùng tìm hiểu kích cỡ bao cao su cho người Việt là bao nhiêu để lựa chọn!

Kích cỡ bao cao su

Kích cỡ bao cao su cho người Việt là bao nhiêu?

Bao cao su có kích cỡ không?

Để chọn được loại bao cao su hoàn hảo cho mỗi người thì kích cỡ là vấn đề khá quan trọng. Dùng bao cao su không đúng kích cỡ sẽ khiến “cuộc yêu” trở nên mất an toàn. Bởi có nguy cơ bị rách bao, tuột bao trong khi đang “lâm trận” mà có thể cả hai bạn đều không biết.

Không phải kích cỡ “cậu nhỏ” của tất cả nam giới đều giống nhau chính vì thế mà kích cỡ bao cao su khác loại cũng sẽ có sự khác biệt. Chọn loại bao cao su đúng kích cỡ sẽ giúp bạn nam cảm thấy thoải mái khi đeo. Hơn hết là bao cao su sẽ giúp tăng khả năng bảo vệ cũng như giúp tăng khoái cảm khi chúng thực sự vừa vặn.

Chiều dài của bao cao su phần lớn sẽ đủ rộng để có thể bao phủ hầu hết kích thước của dương vật. Tuy nhiên, dù bạn đang dùng bao cao su từ mủ cao su tự nhiên siêu co giãn nhưng kích cỡ bao quá nhỏ cũng vẫn gây ra cảm giác khó chịu. Ngoài ra, sẽ tiềm ẩn nguy cơ bị rách trong “cuộc yêu”.

Cách đo “cậu nhỏ” để tìm ra kích cỡ bao cao su phù hợp

kích cỡ bao cao su

Học cách đo kích cỡ bao cao su trước khi chọn loại phù hợp

Trước khi biết được đâu là kích cỡ bao cao su phù hợp nhất thì bạn cần biết cách đo kích thước dương vật của mình. Cần đo cả chiều dài và chu vi của dương vật khi đang cương cứng. Hãy dùng kích cỡ này để chọn loại bao cao su có số đo tương tự.

Bạn có thể phải thử nhiều loại bao cao su trước khi tìm được đúng loại phù hợp và vừa vặn nhất khi dùng. Hãy mua các hộp bao cao su 3 cái trước khi mua nhiều để phòng trường hợp mua phải loại bao cao su không phù hợp.

Tùy từng thương hiệu bao cao su sẽ có những quy chuẩn riêng về kích cỡ sản phẩm. Thông thương, bao cao su sẽ có kích thước nhỏ, tiêu chuẩn và cỡ lớn tương tự như size quần áo (S,M,L,XL hoặc XXL). Cụ thể:

 • Size nhỏ: Chu vi bao ở khoảng 49 (±2) mm (trong khoảng 47 - 51mm). Có thể nhỏ hơn nhưng thường ít gặp.
 • Size tiêu chuẩn: Chu vi ở khoảng 52 (±2) mm (từ 50 - 54mm)
 • Size lớn: Chu vi ở khoảng 55 (±2) mm (từ 53 - 57 mm)

Tìm hiểu kích cỡ bao cao su ghi ở đâu

Tùy thuộc vào loại bao cao su, bạn có thể tìm thấy kích thước của bao cao su được ghi ngay ở vỏ hộp.

Ví dụ như kích thước bao cao su Sato bạn có thể nhìn ở ngay mặt sau vỏ hộp. Chi tiết (phần khoanh vàng):

kích cỡ bao cao su

Kích cỡ bao cao su thường được ghi ngay ở vỏ hộp

 • D: 180 + - 5mm – thể hiện chiều dài của bao cao su ở khoảng 175 – 185 mm
 • R: 50 + - 2 mm – thể hiện chu vi của bao cao su ở khoảng 48 – 52 mm

Như vậy bao cao su Sato có thể phù hợp các bạn nam có chiều dài dương vật khi cương cứng ở khoảng 175 – 185mm và chu vi “cậu nhỏ” trong khoảng 48 – 52mm.

Bạn có thể tham khảo kích cỡ của một số loại bao cao su được sử dụng phổ biến:

Thứ tự

Tên bao cao su

Chiều dài

Độ rộng (Chu vi)

1

Bao cao su Durex Invisible Extra Thin Extra Sensitive

180 mm

52 mm

2

Bao cao su Durex Kingtex

 

49 mm

3

Bao cao su Durex Fetherlite Ultima

195 mm

52 mm

4

Bao cao su Durex Pleasuremax

195 mm

56 – 59 mm

5

Bao cao su LifeStyles Skyn

190 mm

53 mm ± 10 mm

6

Bao cao su Durex Performa

180 mm

52,5 mm

7

Bao Cao Su Sagami Xtreme Super Thin

190 mm

52 mm

8

Bao Cao Su Sagami Extreme

190 mm

52 mm

9

LifeStyles KYNG

190 mm

56 mm

10

Bao cao su Ok!

 

49 mm

Cách chọn đúng kích cỡ bao cao su cho người Việt

kích cỡ bao cao su

Người Việt thường sử dụng bao cao su kích thước 52mm

Khi lựa chọn quần áo cần chọn cỡ phù hợp thì chọn “áo mưa” cũng tương tự. Mỗi người sinh sống ở các khu vực khác nhau sẽ có hình dáng cơ thể khác nhau. Ví dụ như người châu Âu thường to cao hơn người châu Á nên size quần áo cũng thường lớn hơn.

Trong 3 kích cỡ bao cao su phổ biến là 49mm, 52 mm và 56mm thì đại đa số nam giới người Việt sử dụng size 52mm là vừa vặn nhất. Dùng bao cao su kích cỡ trung bình sẽ giúp cho bạn đeo bao phù hợp, không quá lỏng không bó chặt sẽ tạo cảm giác dễ chịu thoải mái trong “cuộc yêu”.

Tuy nhiên đối với người Việt có “cậu nhỏ” ngoại cỡ thì nên lựa chọn loại bao cao su có kích thước lớn ở khoảng 55 - 56 mm.

Bạn nên thử một vài loại bao cao su cho tới khi cảm thấy vừa in, ôm khít và bao phủ bên ngoài “cậu nhỏ” và chỉ dư một khoảng nhỏ ở đầu bao là đang dùng đúng kích cỡ.

Chọn chất liệu và kết cấu bao cao su phù hợp

kích cỡ bao cao su

Đặc tính và chất liệu bao cao su có thể quyết định chất lượng “cuộc yêu”

Khi đã tìm được đúng kích cỡ bao cao su phù hợp, bạn cũng nên quan tâm tới các đặc tính và chất liệu của loại bao cao su mình sử dụng.

Chất liệu bao cao su

 • Mủ cao su: Bao cao su được làm từ mủ cao su có độ co giãn khá hoàn hảo. Đây là vật liệu có khả năng tạo rào cản tránh cho tinh trùng, vi khuẩn và virut xâm nhập. Tuy nhiên, bao cao su được làm từ mủ cao su tự nhiên được cho là vẫn còn mùi cao su nên có thể gây dị ứng ở một số người. Khi dùng loại “áo mưa” từ chất liệu này nên tránh dùng gel bôi trơn gốc dầu dễ gây ma sát làm rách bao. Nên chọn sản phẩm bôi trơn gốc nước hoặc silicon sẽ hiệu quả hơn.
 • Polyurethane: Là vật liệu nhựa cao cấp và thường mỏng hơn nhiều so với bao cao su từ mủ cao su tự nhiên nên có khả năng truyền nhiệt tốt hơn. Bao cao su từ chất liệu này vẫn có khả năng chống lây nhiễm bệnh qua đường tình dục và tránh thai hiệu quả. Tuy nhiên khả năng co giãn của polyurethane kém hơn mủ cao su nên khả năng đứt vỡ cũng cao hơn.
 • Polyisoprene: Chất liệu này tương tự như mủ cao su tuy nhiên vì thiếu protein nên có thể gây ra phản ứng dị ứng. Tuy bao cao su từ polyisoprene dày hơn polyurethane nhưng mềm hơn và tạo cảm giác tự nhiên hơn so với dòng bao cao su từ mủ cao su tự nhiên.
 • Ruột cừu: Bao cao su da cừu không phải làm từ da cừu mà từ niêm mạc ruột cừu. Phần ruột mỏng, co giãn tốt và có khả năng truyền nhiệt cao. Tuy có khả năng tránh thai nhưng bao cao su từ da cừu không có khả năng tránh lây các bệnh qua đường tình dục và HIV.

Đặc tính của bao cao su

kích cỡ bao cao su

Bao cao su trơn thường là dòng được ưu tiên sử dụng

Để đáp ứng nhu cầu của người mua hàng, hiện nay nhiều thương hiệu bao cao su sáng tạo nhiều loại bao cao su với mẫu mã đa dạng. Một số dòng bao cao su phổ biến như:

 • Bao cao su trơn: Dòng bao cao su thông dụng, thường có giá thành phải chăng và được phần lớn “cánh mày râu” lựa chọn.
 • Bao cao su siêu mỏng: Loại bao có độ mỏng tối đa mà không bị rách trong “cuộc yêu”. Loại bao cao su đem lại khả năng truyền nhiệt và cảm giác chân thật trong khi quan hệ tăng cảm giác đáng kể cho các cặp đôi.
 • Bao cao su gai, gân: Bề mặt bao cao su có hạt bóng nổi được cho là giúp tăng khoái cảm cho nữ giới. Tuy nhiên, khi sử dụng những loại bao cao su này các bạn nam nên hỏi ý kiến chị em trước khi dùng để tránh gây khó chịu.
 • Bao cao su có mùi thơm: Để thay đổi cảm giác trong cuộc yêu. Có thể sử dụng khi quan hệ bằng miệng.
 • Bao cao su đôn dên: Là loại bao cao su có khả năng tăng kích thước dương vật, đôn kích thước có thể tạo cảm giác mạnh cho cả hai khi quan hệ. Để tôn trọng bạn đời thì trước khi sử dụng các bạn nam nên hỏi ý kiến đối tác để tránh gây đau hoặc tổn thương khi quan hệ.

Bao cao su Sato – Bao cao su siêu mỏng và phù hợp với người Việt

Bao cao su Sato được sản xuất từ 100% cao su thiên nhiên cùng với chất bôi trơn cao cấp. Sato được sản xuất với kích thước: Chiều dài: 180mm; Chiều rộng: 50mm. Đây là kích thước tiêu chuẩn nên có thể phù hợp với kích cỡ “cậu nhỏ” của nam giới Việt Nam  

Do vậy, khi dùng Sato sẽ loại bỏ lo ngại bao bị rộng gây tuột hay rách bao khi “hành sự”. Đặc biệt với độ mỏng chỉ 0,049mm bao cao su giúp cuộc yêu thăng hoa vì cảm giác thực sự chân thật.

 

BAO CAO SU SATO

NHƯ THẬT VÀ HƠN THẾ NỮA

kích cỡ bao cao suThành phần: 100% cao su thiên nhiên, chất bôi trơn

Xuất xứ: Việt Nam

Đóng gói: 3 bao cao su/ hộp

Nhà phân phối: Công ty TNHH Nhất Nhất

 

 

Đào Tâm
Theo Giáo dục & Thời đại