Chủ nhật, 28/05/2023 | 19:53
RSS

Có nên đeo 2 bao cao su cùng một lúc trong cuộc yêu?

Thứ năm, 05/08/2021, 04:36 (GMT+7)

Có nhiều người thắc mắc về cách đeo 2 bao cao su cùng một lúc để bảo vệ bản thân khi quan hệ không an toàn. Vậy có nên đeo 2 bao cao su hay không và cách đảm bảo an toàn trong “cuộc yêu”.

Đeo 2 bao cao su

Đeo 2 bao cao su có đem lại hiệu quả hơn chỉ đeo 1 bao?

Nhiều bạn trẻ có chung thắc mắc về việc đeo hai bao cao su nam trong khi quan hệ có đem lại hiệu quả tránh thai tốt hơn chỉ dùng một bao hay không. Hoặc nếu dùng cả bao cao su nam và bao cao su cho nữ trong “cuộc yêu” thì có thể giảm khả năng mang thai hoặc tránh lây nhiễm bệnh qua đường tình dục không.

Rủi ro khi đeo 2 bao cao su cùng lúc

2 bao cao su

Đeo 2 bao cao su cùng lúc có thể gây ra ma sát khi quan hệ

Có thể bạn nghĩ rằng đeo 2 bao cao su sẽ đem lại sự bảo vệ gấp đôi. Tuy nhiên đây là một ý tưởng sai lầm, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh đeo 2 bao cao su đem lại hiệu quả tránh thai tốt hơn chỉ dùng 1 bao cao su nếu bạn đeo đúng cách. Bạn chỉ cần đeo 1 bao cao su nam hoặc 1 bao cao su nữ để ngừa thai. Dùng bao cao su nam có tác dụng tránh thai từ 85% – 98%. Bao cao su nữ thì có hiệu quả tránh thai từ 79% - 95%.

Khi bạn đeo hai bao cao su cùng một lúc, sự ma sát giữa các bao cao su trong khi quan hệ khiến chúng dễ bị rách hoặc vỡ hơn. Ma sát giữa hai bao cao su tăng lên đồng nghĩa với việc xảy ra tai nạn trong khi quan hệ gây mất đi khả năng bảo vệ của bao cao su.

Dùng 1 bao cao su đem lại hiệu quả tránh thai và ngừa lây bệnh xã hội như thế nào?

Bao cao su vừa là biện pháp tránh thai vừa có hiệu quả cao trong việc phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tự tìm cho mình loại bao cao su phù hợp cũng như đảm bảo bao cao su được sử dụng đúng cách là “chìa khóa” để đem lại an toàn cho bản thân và bạn đời của bạn.

Trên thực tế, sử dụng chỉ 1 bao cao su có hiệu quả cao giúp bạn tránh mang thai ngoài ý muốn. Trong 100 chiếc bao cao su được sử dụng đúng cách chỉ có 2 chiếc bị hỏng, mang lại hiệu quả 98% bảo vệ. Trên thực tế, bao cao su dùng một lần bị hỏng là do sử dụng không đúng cách hoặc sử dụng lại bao cao su đã dùng.

Bao cao su được cho là giúp giảm nguy cơ lây truyền và bảo vệ tới 90% các bệnh lây qua đường tình dục như HIV, lậu, chlamydia và viêm gan B.

Mẹo sử dụng bao cao su đúng cách để đem lại hiệu quả bảo vệ tối đa

2 bao cao su

Tuân thủ nguyên tắc sử dụng bao cao su an toàn để đem lại hiệu quả bảo vệ tốt nhất

Muốn đảm bảo an toàn trong khi quan hệ thì bạn nên biết được cách dùng bao cao su đúng nhất. Hãy tuân thủ một số nguyên tắc sau:

  • Đeo bao cao su ngay từ đầu: Hãy dùng bao cao su trước khi quan hệ thâm nhập và nên đeo bao cao su ngay khi dương vật cương cứng. Tránh việc chỉ mặc “áo mưa” khi chuẩn bị xuất tinh vẫn sẽ tiềm ẩn khả năng không an toàn.
  • Kiểm tra bao cao su trước khi dùng: Hãy luôn kiểm tra bao cao su xem có bị thủng, bị rách hoặc có khuyết tật nào trước khi dùng không.
  • Bảo quản bao cao su đúng cách: Không được để bao cao su ở các môi trường nóng như trong ô tô hoặc trong ví. Nhiệt độ cao có thể ảnh hưởng dễ khiến chúng bị rách hoặc vỡ. Nên giữ bao cao su ở nơi khô ráo, thoáng mát, nơi có thể dễ dàng lấy khi cần.
  • Sử dụng chất bôi trơn trong “cuộc yêu”: Đối với các loại bao cao su ít chất bôi trơn có thể sử dụng thêm gel bôi trơn gốc nước để giảm ma sát tránh tình trạng bị rách “áo mưa” khi lên đỉnh. Bạn cũng nên tránh sử dụng chất diệt tinh trùng nonoxynol-9 – có khả năng gây kích ứng đối với bạn đời của bạn.
  • Kiểm tra hạn sử dụng: Hãy để ý hạn dùng của bao cao su trước khi sử dụng. Tránh dùng bao cao su hết hạn bởi sẽ tiềm ẩn nguy cơ bị vỡ khi sử dụng.
  • Chỉ dùng 1 lần: Không được sử dụng lại bao cao su cho dù bất kỳ trường hợp nào. Tái sử dụng bao cao su sẽ làm tăng nguy cơ bị rách bao cao su gây lây nhiễm bệnh. Dù bạn tháo bao cao su vì lý do gì thì cũng cần phải bỏ và dùng bao mới sau đó.

Bao cao su được sản xuất từ nhiều chất liệu và có các kích cỡ khác nhau, vì thế hãy tìm loại đảm bảo phù hợp với bạn và bạn đời của mình. Bao cao su từ mủ cao su và nhựa polyurethane là lựa chọn phổ biến nhất tuy nhiên cũng có thể lựa chọn bao cao su có chất liệt từ da cừu non.

Lưu ý: Bao cao su từ chất liệu polyurethane được coi có khả năng bảo vệ đôi bạn tránh khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục ngang với bao cao su từ mủ cao su tự nhiên. Tuy nhiên bao cao su từ da cừu non lại có khả năng bảo vệ thấp hơn. Bao cao su từ polyurethane có tỷ lệ trượt vỡ cao hơn so với từ mủ cao su. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn bao cao su dành cho nữ đeo ở phía bên trong âm đạo. Tuy nhiên loại bao cao su này thường có giá cao và khó sử dụng hơn bao cao su cho nam giới.

Phương pháp đảm bảo an toàn trong “cuộc yêu” thay vì đeo 2 bao cao su

2 bao cao su

Hãy sử dụng thêm biện pháp tránh thai khác cùng với bao cao su

Bạn nghĩ rằng đeo 2 bao cao su sẽ đem lại hiệu quả bảo vệ tốt hơn? Nếu bạn lo lắng về việc chỉ dùng bao cao su có đảm bảo tránh thai an toàn, bạn có thể sử dụng bao cao su cùng với một số phương pháp phòng tránh thai sau:

  • Thuốc tránh thai hàng ngày
  • Thuốc tránh thai khẩn cấp
  • Màng ngăn tránh thai
  • Đặt vòng tránh thai

Sử dụng cùng lúc hai phương pháp tránh thai sẽ giúp bạn loại bỏ khả năng mang thai ngoài ý muốn. Hãy trò chuyện với bạn đời của mình để lựa chọn cách an toàn nhất để loại bỏ lo lắng và có thể thoải mái tận hưởng “chuyện ấy” cho tình yêu thăng hoa.

Đeo bao cao su Sato – Đảm bảo an toàn cho bạn thăng hoa trong “cuộc yêu”

Bao cao su Sato được làm từ 100% cao su tự nhiên. Quá trình sản xuất, Sato được trải qua 2 bài kiểm tra lỗ thủng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng tránh thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khi sử dụng. Độ mỏng chỉ 0,049mm khiến cho hai bạn có cảm giác chân thật trong “cuộc yêu”.

BAO CAO SU SATO

NHƯ THẬT VÀ HƠN THẾ NỮA

2 bao cao suThành phần: 100% cao su thiên nhiên, chất bôi trơn

Xuất xứ: Việt Nam

Đóng gói: 3 bao cao su/ hộp

Nhà phân phối: Công ty TNHH Nhất Nhất

Số Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế: 40/2017/BYT-TB-CT

 

 

Đào Tâm
Theo Giáo dục & Thời đại