1. Cách chọn lòng heo ngon
Chọn mua lòng non: chọn những phần ruột còn căng tròn và có màu sắc trắng hồng tươi mới. Bạn cũng có thể bóp thử một khúc lòng để kiểm tra chất dịch bên trong và nên chọn những bộ lòng có chất dịch màu trắng sữa, không có mùi tanh.
Chọn mua lòng già: Chọn loại lòng nhỏ, ống lòng căng tròn, màu hồng nhạt, không có mùi lạ. Bạn không nên chọn những bộ lòng có dấu hiệu chảy nhớt, không săn chắc, có mùi tanh hôi, màu sắc tái xanh và xung quanh có nhiều ruồi bám vào.
2. Cách sơ chế lòng heo
Bạn làm sạch lòng heo bằng cách ngâm trong giấm khoảng 5 - 7 phút, sau khi ngâm trong thì bạn rửa lòng bằng nước sạch, trong lúc rửa thì bạn dùng tay bóp lòng và kéo từ từ phần lòng cho các chất bẩn bên trong được rửa sạch ra ngoài.
Sau đó bạn đun sôi một nồi nước, cho vào một chút muối và chần sơ qua trong 5 phút, khi bạn thấy bọt nổi lên nhiều thì vớt ruột ra và để ráo.
3. Cách làm lòng non xào dưa trắng
Nguyên liệu làm món lòng xào dưa trắng
Cách làm món lòng xào dưa trắng
Thành Phẩm: Lòng non xào dưa có mùi thơm rất hấp dẫn, khi ăn lòng bùi và giòn, không dai trong khi dưa chua dịu, vị đậm đà. Món này ăn rất đưa miệng và không hề gây ngán, đặc biệt thích hợp để thưởng thức trong tiết trời mát mẻ hoặc se lạnh.